Các hoạt động ngoại giao của đoàn đại biểu TP.HCM tại Hàn Quốc

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/9/2023, 08:21

(HTV) - Tiếp tục chuyến làm việc tại Hàn Quốc, đoàn đại biểu TP.HCM đã rời thủ đô Seoul, đến TP. Busan và có buổi chào xã giao thị trưởng TP. Busan Park Heong Joon.

Thị trưởng TP. Busan Park Heong Joon bày tỏ vui mừng khi đón đoàn đại biểu TP.HCM và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến thăm Busan, đồng thời khẳng định, mối quan hệ giữa Busan và TP.HCM ngày càng tốt đẹp, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế, nhiều doanh nghiệp Busan đã đầu tư vào TP.HCM, góp phần thắt chặt hơn mối quan hệ kết nghĩa giữa 2 địa phương. 

Thị trưởng TP. Busan Park Heong Joon bày tỏ vui mừng khi đón đoàn đại biểu TP.HCM và Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến thăm Busan

Thống nhất mối quan hệ hơp tác hữu nghị của 2 địa phương cũng giống như sự gắn bó giữa 2 anh em, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ đây là lần đầu tiên đến TP. Busan sau hơn 2 năm nhận nhiệm vụ tại TP.HCM. Chuyến thăm không chỉ thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa việc đầu tư, thương mại giữa địa phương, TP.HCM còn muốn học hỏi kinh nghiệm từ Busan về phát triển cảng biển, metro và hệ thống giao thông công cộng. Bên cạnh đó, TP.HCM cũng muốn hợp tác với Busan để tổ chức các sự kiện quốc tế lớn như Liên hoan phim Busan.

Dịp này, lãnh đạo TP.HCM trân trọng mời thị trưởng TP. Busan đến thăm TP.HCM trong thời gian tới.

Toàn cảnh buổi làm việc trao đổi  

Đến tham quan hệ thống metro của TP. Busan, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tìm hiểu về cách thức phát hành vé tàu, cách triển khai dự án cũng như việc áp dụng công nghệ thông tin trong việc vận hành tuyến metro. Thành phố Busan hiện có 4 tuyến metro, trong đó, tuyến metro khu trung tâm mỗi ngày có khoảng 500 ngàn lượt khách di chuyển và sử dụng dịch vụ giao thông quanh nhà ga. 

Đến thăm Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã ghi sổ lưu niệm đồng thời bày tỏ lòng trân trọng, biết ơn tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan Park Soo Kwan vì đã có những đóng góp thiết thực cho mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc nói chung và giữa TP.HCM với TP. Busan nói riêng. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan - Park Soo Kwan tiếp tục có những thúc đẩy để mối quan hệ giữa 2 nước và 2 địa phương ngày càng phát triển.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đến thăm Tổng lãnh sự danh dự Việt Nam tại Busan

Chủ tịch UBND TP.HCM cũng đã có buổi gặp gỡ, trao đổi nhanh với các doanh nghiệp tại Busan trước khi lên đường đi Nhật Bản.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".