Gõ cửa thăm nhà - Tập 69

Ca sĩ Ngọc Châu khóc ròng 6 tháng trời khi mới qua Mỹ

Ngọc Châu - chàng trai đa tài, điển trai, không chỉ được biết đến như một ca sĩ Bolero, mà còn là MC duyên dáng, biên tập viên truyền hình triển vọng.

Ngọc Châu bén duyên với nghệ thuật từ sớm, nhiều lần góp mặt trong một số phim truyền hình như Tết Tây - Tết ta, Cali mùa hoa vàng... và hiện có cuộc sống khá ổn định tại Mỹ. Xuất hiện tại tập 69, ca sĩ Ngọc Châu đã có buổi trò chuyện thâm tình và nhiều cảm xúc với MC Thúy Nga về cuộc sống sau ánh hào quang của một người luôn muốn sống hết mình với đam mê có vui, có buồn và có cả những bế tắc, tuyệt vọng. 

Thời điểm ở Việt Nam, Ngọc Châu đã có hơn 10 năm theo đuổi nghệ thuật và được nhiều khán giả yêu mến. Nhưng khi chấp nhận qua Mỹ định cư, anh biết chắc phải gây dựng mọi thứ từ đầu. Số tiền 1000 USD mà anh “bỏ túi” theo xài hết chỉ trong 6 tháng mà vẫn chưa tìm được việc. “Đó là thời điểm em khóc nhiều nhất luôn, vì xem qua tivi thấy đồng nghiệp đi hát, đi diễn, còn mình thì nằm trong nhà suốt không làm được gì hết. Sáu tháng đầu chưa có việc, lúc nào có show thì mình mới đi. Em không muốn dựa dẫm gia đình. Em không chịu nổi cảnh ngồi không, nên xuống bang California tìm cơ hội” - ca sĩ Ngọc Châu tâm sự.

Để trang trải sinh hoạt phí, Ngọc Châu làm đủ mọi nghề từ cắm hoa thời vụ, tới tha thiết đi thuyết phục nghệ sĩ Hoài Tâm để được làm bưng bê: “Lúc đó ảnh nói em đừng làm như vậy, nhiều khi ảnh cũng muốn bảo vệ hình ảnh cho em. Em cũng nói em không ngại, em chỉ cần tiền trang trải cuộc sống thôi chứ bây giờ khó khăn quá. Rồi anh Tâm nói để ảnh giới thiệu công việc khác cho em”.

May mắn đã mỉm cười với Ngọc Châu khi được nhận vào đài truyền hình cộng tác. Sau hơn một năm cũng đã mua được chiếc xe cũ trả góp để đi làm. Nhắc lại khoảng thời gian khó khăn xây dựng lại sự nghiệp nơi xứ người, anh nghẹn lòng, cố nén nước mắt: “Có những lúc em cầm ổ bánh mì ngồi ngay góc đường đài truyền hình, khi mà mọi người về hết em không có xe để về. Em ngồi đó ăn bánh mì chờ người ta đến đón. Lúc đó em nghĩ, rốt cuộc con đường mình chọn đi có đúng hay không?”.

Dù nhiều lần trăn trở không biết sự nghiệp sẽ đi về đâu, nhưng nhờ sự nỗ lực cố gắng không ngừng nghỉ để khẳng định bản thân, cuộc sống ca sĩ Ngọc Châu đã dần ổn định. Hiện tại, nam ca sĩ buôn bán mỹ phẩm và các món ăn Việt Nam, đồng thời anh cũng sản xuất các MV để thỏa niềm đam mê được cống hiến cho nghệ thuật, khán giả.

Cũng tại chương trình, ca sĩ Ngọc Châu tự hào giới thiệu mảnh vườn rau củ phong phú, cùng những nội thất trang trí, đồ dùng nhà bếp được mang từ Việt Nam qua. Đặc biệt, nam ca sĩ còn tự tay chuẩn bị món bánh căn đặc sản Nha Trang chiêu đãi MC Thúy Nga, khiến cô không ngớt lời khen chàng nghệ sĩ đã điển trai lại còn đa tài.

Gõ cửa thăm nhà - 22g45 thứ năm trên kênh HTV7.

Mai Ca
Xem thêm