Gõ cửa thăm nhà

Ca sĩ Khánh Du lần đầu hé lộ những biến cố thập tử nhất sinh

Trong chương trình "Gõ cửa thăm nhà", Khánh Du nghẹn lòng tiết lộ với MC Ngọc Lan về khoảng thời gian bạo bệnh “thập tử nhất sinh”, nỗi trăn trở được gần gũi với người con ruột duy nhất; và cả khát vọng được trở lại với khán giả.

Ca sĩ Khánh Du (tên thật: Võ Thị Cẩm Hương) là giọng ca nổi tiếng cuối thập niên 1990. Cô được khán giả yêu mến qua ca khúc tiếng Anh như Unbreak my heart, My heart will go on... được thể hiện bằng chất giọng khàn ấn tượng và phong cách trình diễn sang trọng. Thời đỉnh cao sự nghiệp, nữ nghệ sĩ rất đắt show ở các phòng trà tại TP.HCM. Sau khi ly hôn, Khánh Du gặp người đàn ông Tiệp Khắc và kết hôn, sang định cư ở quê chồng.

Về lý do bỏ hào quang sự nghiệp chạy theo tiếng gọi con tim, nữ nghệ sĩ chia sẻ với MC Ngọc Lan: “Tình yêu lúc đó không phải tình yêu sét đánh. Lúc đó tôi cũng 35, 36 tuổi, còn ảnh thì bốn mấy rồi. Tôi đưa ông xã về Việt Nam gặp gia đình, nhà khen lắm, nhất là mẹ nói thấy ảnh đạo đức. Chính vì câu đó mà tôi quyết định lấy anh. Khi có bầu cháu đầu thì tôi phát hiện bị ảnh hưởng van tim, từ đó biết mình không thể nào có cháu thứ hai. Ông xã tôi cũng có hai con ở cuộc hôn nhân trước, nên chuyện của tôi cũng không ảnh hưởng tới tình cảm. Sau đó cả hai quyết định kết hôn mà không phải sinh con nữa.”

Tại Tiệp Khắc, nữ ca sĩ dành thời gian đi học, chơi thể thao và chăm sóc gia đình để toàn tâm hồi phục sức khỏe. Ca sĩ Khánh Du đã thực hiện ca mổ ghép van tim vào năm 1996, đến năm 2010 lại phát hiện những van có vấn đề. Kéo dài đến năm 2015 định thực hiện phẫu thuật thì chồng cô bị chẩn đoán ung thư vòm họng nên cô phải hoãn lại việc chữa bệnh. 

Con cái vẫn luôn là nỗi trăn trở lớn nhất của nữ nghệ sĩ. Cô tái hôn khi con mới 14 - 15 tuổi nên chưa đưa qua sống cùng mẹ được. Hiện tại bệnh tật kề cạnh, chính nữ ca sĩ cũng không biết khi nào ra đi nên càng mong được có con trai kề bên. Tại chương trình, với sự kết nối của MC Ngọc Lan, hai mẹ con ca sĩ Khánh Du cuối cùng cũng mở lòng nói ra những tâm tư khiến nữ MC nghe cũng không kiềm được nước mắt. 

Cũng tại Gõ cửa thăm nhà, ca sĩ Khánh Du chia sẻ vẫn dành một tình yêu mãnh liệt cho âm nhạc, coi đó là liều thuốc thứ hai, dù nhiều năm tạm ngưng hoạt động nghệ thuật. Cuối chương trình, ca sĩ Khánh Du bày tỏ: “Tôi đã bỏ quên, đã đánh mất khán giả của mình ở Việt Nam. Tôi mong muốn được quay về với khán giả, mong có sức khỏe để quay lại cống hiến nên bản thân cũng sẽ nỗ lực. Hãy khoan dung cho tôi trở lại và yêu thương tôi để trái tim tôi được hồi sinh.”

Gõ cửa thăm nhà, 17g40 thứ bảy hàng tuần trên HTV9. Mời quý khán giả đón theo dõi!

Đan Quỳnh
Xem thêm