Ca sĩ gốc Việt Randy và hành trình 20 năm tìm mẹ

Đan Quỳnh 6/6/2022, 08:01

Tuổi thơ bất hạnh và hành trình 17 năm ròng tìm mẹ của ca sĩ gốc Việt Randy tại tập 115 “Gõ cửa thăm nhà” đã lấy đi không ít nước mắt đồng cảm. Khán giả yêu mến anh cũng ấm lòng khi chứng khiến cuộc sống viên mãn của gia đình Randy tại Mỹ.

Randy, tên thật là Trần Quốc Tuấn, là người mang hai dòng máu Việt-Mỹ. Lớn lên tại cô nhi viện Thánh Tâm (Đà Nẵng), cho đến 5 tuổi, Randy được mẹ nuôi xin về để phụ giúp chăn bò, trồng khoai, cấy lúa. Vì mang trong mình hai dòng máu Việt - Mỹ với nước da ngăm đen, từ nhỏ nam ca sĩ đã sống trong sự kỳ thị và coi thường của những người xung quanh, thậm chí anh thường xuyên bị bắt nạt, trêu chọc... Không dừng lại ở đó, Randy còn bị bán cho một gia đình gốc Hoa ở Hội An và cũng chịu cảnh lạnh nhạt vì họ chỉ cần anh như một công cụ để di cư sang Mỹ...

MC Thúy Nga (trái) trò chuyện cùng vợ chồng ca sĩ Randy

Sau những chật vật, khó khăn, năm 1990, chương trình hỗ trợ con lai được tổ chức trở lại, ca sĩ Randy thành công được đặt chân đến Mỹ, mở ra cuộc sống hoàn toàn mới với nhiều hy vọng về tương lai tươi sáng. Anh rời khỏi gia đình nuôi, tự mình bươn chải kiếm sống, phiêu bạt đó đây. Cũng nhờ đó, anh bén duyên với âm nhạc thông qua một cuộc thi dành cho người Việt. Được gặp gỡ và dẫn dắt bởi các nghệ sĩ gạo cội như cố nhạc sĩ Thu Hồ, nhạc sĩ Mỹ Huyền và ca sĩ Anh Tuấn, Randy ngày càng được khán giả yêu mến và tạo nên tên tuổi với ca khúc

“Sau 2 năm đến Mỹ là tôi bắt đầu đi hát rồi. Ở đây show cũng không nhiều nhưng CD thì bán rất chạy. Thời gian đi show bên Úc, Randy mới vừa đến khách sạn là có người tới gõ cửa, sang tay 1000 CD là lời 4000 đô rồi. Một tháng vừa thu âm vừa đi show thì tôi kiếm cũng phải được 15 - 20 nghìn đô. Nhưng đã từng kham khổ quá nhiều nên lúc đó tôi tiêu xài xả láng lắm, nếu biết để dành thì có thể bây giờ tôi thành đại gia bất động sản rồi” - nam ca sĩ hài hước tiết lộ.    

Khi có thể làm chủ cuộc sống cũng là lúc ca sĩ Randy bắt đầu hành trình đi tìm mẹ dù đã ôm nỗi niềm ấy suốt nhiều năm. Nhưng vì ở cô nhi viện từ nhỏ và không có một manh mối nào về mẹ, thậm chí đến năm 2010, nam ca sĩ mới biết được tên thật và ngày sinh của mình sau 39 năm tồn tại trên cõi đời. Anh đã tìm khắp Việt Nam, thử kiểm tra DNA với rất nhiều bà mẹ mất con nhưng chỉ phí công vô ích. Nhiều lần ôm hy vọng rồi lại nhận lấy thất vọng tràn trề, khát vọng tìm mẹ trong anh cũng không còn cháy bỏng như trước. 

Randy đã ròng rã gần 20 năm tìm mẹ ruột

Sau ngần ấy năm chịu đựng tổn thương, anh gửi cảm xúc vào những bài hát Bolero và không ngờ, điều đó đã giúp anh có duyên gặp được người vợ hiện tại, chị Thanh Tú. Chia sẻ với "Gõ cửa thăm nhà", Thanh Tú cho biết chị đã hâm mộ Randy từ năm 12 tuổi. Mãi đến hơn 20 năm sau, sợi dây tơ hồng mới se duyên cho chị và anh thành đôi. Randy nhiều lần sáng tác nhạc để thể hiện tình cảm với vợ làm khán giả ngưỡng mộ không ngớt. 

"Gõ cửa thăm nhà" phát sóng vào 17g40 thứ bảy hằng tuần trên kênh HTV9.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều dự báo căng thẳng xảy ra tại Trung Đông đẩy triển vọng Fed giảm lãi suất ngày càng xa hơn. Chỉ số đồng USD (USD Index) tăng vọt vượt mọi dự báo.
(HTV) - UBND TP. Thủ Đức đã tổ chức hội nghị kêu gọi các nhà đầu tư tham gia thực hiện các dự án trên địa bàn theo hình thức đối tác công tư PPP mà Nghị quyết 98 đã phân cấp cho TP.HCM và TP. Thủ Đức và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.
(HTV) - Đây là sự kiện trọng đại, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng được Ban Bí thư quyết định tổ chức lễ kỷ niệm cấp quốc gia tại TP.HCM.
(HTV) - Hợp tác Australia - Việt Nam là chìa khóa mở ra tiềm năng to lớn trong lĩnh vực năng lượng sạch và kinh tế xanh, góp phần phát triển bền vững cho cả hai quốc gia.
(HTV) - Israel đã tiến hành nhiều cuộc không kích ở miền Nam Li-băng trong ngày 16/4, khiến 3 tay súng Hezbollah thiệt mạng, trong đó có 2 chỉ huy.
(HTV) - Kỷ niệm ngày giỗ tổ các vua Hùng mùng 10/3 âm lịch, nhiều hoạt động hướng về công ơn dựng nước, giữ nước của bậc tiền nhân đã được các trường học trên địa bàn TP.HCM tổ chức một cách phong phú, sôi nổi.
(HTV) - Đoàn ĐBQH TP.HCM đã tổ chức Hội thảo Góp ý dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược.