Gõ cửa thăm nhà - Tập 86

Ca sĩ Đoan Trường - "Ca lạ" của showbiz Việt

Tham gia nghệ thuật từ những năm 1990, ca sĩ Đoan Trường được biết là một trong bốn giọng ca tên “Trường” nổi tiếng của Việt Nam. Từng có một thời đỉnh cao là vậy, ca sĩ Đoan Trường giờ đây chọn cuộc sống độc thân bình dị, lạc quan.

Sau khoảng 10 năm “thăng hoa” cùng sự nghiệp ca hát, ca sĩ Đoan Trường bất ngờ rời xa ánh đèn sân khấu để tập trung sự nghiệp riêng khiến nhiều người không khỏi tiếc nuối. Nói về trường hợp “kỳ lạ” của mình, nam nghệ sĩ cho biết: “Tôi là một ‘ca lạ’ của showbiz, thích thì vô không thích thì ra làm việc khác. Đối với nghệ thuật, tôi đam mê nhưng không lụy nghề. Tôi đã tiên đoán sự nghiệp âm nhạc của mình chỉ giới hạn khoảng 10 năm, đúng y như rằng từ 1998 đến 2008. Năm 2008, tôi rút ra khỏi showbiz để đi làm việc cho các tập đoàn nước ngoài của Anh, Pháp, Đức, Mỹ. Năm 2018, tôi đi hát lại nhưng với tư cách khách mời".

Hiện tại, ca sĩ Đoan Trường không còn hoạt động năng nổ trong giới nghệ thuật mà chọn cuộc sống yên bình, giản dị bên người thân. Anh chia sẻ bản thân vẫn lủi thủi ăn cơm hộp một mình. Sau hai cuộc hôn nhân đổ vỡ, nam nghệ sĩ tâm sự với MC Ngọc Lan về cuộc sống cô đơn hiện tại với mong mong muốn nhờ "bà mối" của Bạn muốn hẹn hò giúp mình tìm được người cùng sẻ chia buồn vui trong cuộc sống.

Hiểu được nỗi lòng của đàn anh, MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đã bí mật mời “nữ hoàng ảnh lịch” Hiền Mai -  ghé thăm nhà và chuẩn bị một mâm cơm thân mật, ấm áp khiến nam ca sĩ bất ngờ, xúc động. Là người bạn thân 30 năm của ca sĩ Đoan Trường, khi chia sẻ về đời sống độc thân, cô đơn của bạn, diễn viên Hiền Mai khẳng định: “Trường rất là hiền lành, chân thành, rất chu đáo với bạn bè. Tôi không muốn bạn mình cô đơn suốt như vậy, mà phải tìm được một người thích hợp và sống với nhau lâu dài.”

MC Quốc Thuận, Ngọc Lan cùng dùng cơm với ca sĩ Đoan Trương, diễn viên Hiền Mai

Cũng tại chương trình, ca sĩ Đoan Trường đưa MC Quốc Thuận và Ngọc Lan đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác khi hé lộ “kho tàng” sưu tầm rất đặc biệt, ý nghĩa và có một không hai. Ngoài những đồ lưu niệm đánh dấu 50 đất nước, hơn 200 thành phố nam nghệ sĩ đã đặt chân đến, anh đặc biệt lưu lại rất nhiều hình ảnh đồng nghiệp, cả những nghệ sĩ quá cố khiến MC Ngọc Lan rất xúc động. Nam ca sĩ cho biết: “Tôi đã cất công sưu tầm những tấm hình quý giá này từ năm từ 1996, những bài báo của tôi và các nghệ sĩ khác từ năm 1997, cả vé mời ca nhạc. Mọi người nói vui tôi là ‘thư viện showbiz’ vì cứ vào đây là tìm được hình nghệ sĩ.”

Một góc tường nhà đầy hình ảnh của ca sĩ Đoan Trường và các đồng nghiệp

Gõ cửa thăm nhà, 22g30 thứ năm hàng tuần trên HTV7. Mời quý khán giả đón theo dõi!

 

Đan Quỳnh
Xem thêm