Gõ cửa thăm nhà - Tập 74

Ca sĩ Carol Kim chia sẻ về bí quyết giữ lửa nghệ thuật

Xuất hiện tại "Gõ cửa thăm nhà", nữ ca sĩ Carol Kim trải lòng cùng MC Thúy Nga về cuộc sống và những chuyện đời tư chưa từng được tiết lộ với công chúng. Trái ngược với vẻ hào nhoáng trên sân khấu là cuộc sống bình dị cùng gia đình trên đất Mỹ.

Ca sĩ hải ngoại Carol Kim (tên thật là Hoàng Kim Hoa) sinh ra tại thị xã Châu Đốc, tỉnh An Giang. Chắc hẳn giọng ca của cô ca sĩ mang hai dòng máu Việt Nam và Malaysia -  Carol Kim không còn xa lạ đối với thính giả tuổi trung niên từng theo dõi hoạt động ca nhạc từ khi cô còn trong nước. 

Carol Kim là người con thứ 7 trong gia đình gồm 11 người con. Mặc dù yêu thích ca nhạc từ lúc còn ấu thơ, nhưng Carol Kim không được bố ủng hộ theo sự nghiệp cầm ca. Ông đã nhiều lần cấm cản cô đi con đường mà theo ông là không thích hợp với một gia đình theo đạo Hồi giáo. Quyết tâm theo đuổi đam mê, Carol Kim từng cầm bản nhạc vào nhà vệ sinh tập hát để tránh ánh mắt theo dõi của bố. Chính sự nỗ lực hết mình, cô đã thuyết phục được gia đình và theo đuổi thành công sự nghiệp ca hát. 

Tại chương trình, MC Thúy Nga vô cùng bất ngờ về nghệ danh của cô: “Hồi nhỏ đi hát lấy tên là Hoàng Hoa. Tự nhiên có một lúc nổi lên từ bài “Oh, Carol”. Ban đầu tính để chữ Carol thôi, tại vì nghe Carol thì tưởng chị ngoại quốc 100% nên mới ghép tên giữa của chị là Kim. Thành ra mới là Carol Kim” - Carol Kim chia sẻ 

Nữ ca sĩ Carol Kim cũng chia sẻ với MC Thúy Nga bí quyết giữ lửa nghề suốt 50 năm: “Chị không bao giờ biết nhàm chán. Cứ nghe hát là vui, nhưng mình sợ người ta nhàm chán mình thành ra mình cứ chải chuốt những gì mình có. Khi lên sân khấu chị sẽ thay đổi bài bản và cách trình diễn. Cái đó làm động lực cho mình rất tự tin”. Sau nhiều năm vất vả để tạo dựng tên tuổi, sự nghiệp trên đất Mỹ, ca sĩ Carol Kim hiện tại có cuộc sống yên bình và khiến bao người mơ ước. Cô đã có hai người con, được biết con trai của cô đã có gia đình, còn cô con gái cũng theo sự nghiệp ca hát và sinh sống tại Los Angeles.

Hành trình Gõ cửa thăm nhà của MC Thuý Nga vẫn tiếp tục với nhiều câu chuyện về cuộc sống, con người Việt Nam trên đất Mỹ, phát sóng vào 22h30 thứ Năm hằng tuần trên HTV7.

Đan Quỳnh
Xem thêm