Bộ trưởng Canada thăm và làm việc tại Tổng Công ty Điện lực TP.HCM

MINH NGỌC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/3/2024, 18:11

(HTV) - Nhân chuyến thăm của Đoàn doanh nghiệp Canada đến Việt Nam, trong đó có TP.HCM, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế, Thương mại Quốc tế và Xuất khẩu Canada Mary Ng đã đến thăm và làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC).

Tại buổi  làm việc, ông Phạm Quốc Bảo – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Điện lực TP.HCM bày tỏ vui mừng và cảm ơn Bộ trưởng Mary Ng cùng đoàn đại biểu đã dành thời gian đến thăm và làm việc với Tổng công ty Điện lực TP.HCM. 

Bộ trưởng Mary Ng và đoàn công tác thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM

Ông Phạm Quốc Bảo cho biết, trong thời gian qua, EVNHCMC và các đơn vị doanh nghiệp Canada đã có nhiều sự hợp tác thúc đẩy phát triển ngành điện Thành phố. Trong đó, nổi bật là sự hợp tác giữa EVNHCMC với Công ty Survalent Technology - Canada (phần mềm Survalent) trong việc xây dựng và vận hành Trung tâm Điều khiển từ xa thứ hai và đặc biệt là ứng dụng phần mềm này để thực hiện tự động hóa 100% lưới điện trung thế tại TP.HCM.

Ông Phạm Quốc Bảo cũng cảm ơn và mong muốn Bộ trưởng Mary Ng quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa để các doanh nghiệp Canada trong thời gian tới tiếp tục thúc đẩy hợp tác giúp EVNHCMC tiếp tục phát triển nhanh, xanh, bền vững và hội nhập.

Đoàn cũng đã đến thăm Trung tâm Điều độ hệ thống điện TP.HCM. Tại đây, ông Luân Quốc Hưng - Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã giới thiệu, chia sẻ về lịch sử hình thành, phát triển và các thành tựu nổi bật của ngành điện thành phố trong hơn 45 năm qua. Trong đó, có sự hợp tác giữa Tổng công ty Điện lực TP.HCM và Công ty Survalent Technology trong việc phối hợp xây dựng và vận hành Trung tâm điều khiển từ xa thứ hai cũng như ứng dụng phần mềm SCADA (hệ thống điều khiển giám sát và thu thập dữ liệu từ xa) của Survalent để thực hiện tự động hóa 100% lưới điện trung thế của ngành điện thành phố…

Đến nay, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã hoàn tất triển khai hệ thống tự động hóa giám sát, điều khiển từ xa cho 100% các phát tuyến lưới điện trung thế.

Bộ trưởng Mary Ng bày tỏ cảm ơn tới Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã dành thời gian tiếp đón đoàn trang trọng và ấm áp. Đồng thời, đánh giá cao sự hợp tác giữa Tổng công ty Điện lực TP.HCM và các doanh nghiệp Canada trong lĩnh vực công nghệ số, năng lượng tái tạo. “Các bên sẽ tiếp tục có sự hợp tác bền vững với nhiều dự án trong tương lai” - Bộ trưởng Mary Ng mong muốn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
(HTV) - Tình hình an toàn thông tin hiện nay đang có nhiều diễn biến phức tạp với sự gia tăng các hành vi tấn công mạng tinh vi, manh động.