Biển xanh và ốc nhỏ - Dữ dội chứ không dịu êm

Sau một cơn bão khủng khiếp đi qua làng chài, vợ chồng ông Minh đã tìm thấy được một bé gái sơ sinh trong chiếc nôi trên biển. Từ đó, câu chuyện về người cha nuôi hết lòng yêu thương con và hành trình đi tìm đứa con thất lạc của người cha ruột đã diễn ra.

Bé Như Ý trong phim "Biển xanh và ốc nhỏ"

Biển xanh và ốc nhỏ được “Việt hóa” từ phiên bản gốc có tên Anny, the girl with the blue school bag (tạm dịch: Anny, cô bé với chiếc cặp màu xanh), một bộ phim truyền hình nổi tiếng dành cho thiếu nhi của Mexico mang hơi hướng cổ tích với hình ảnh các cô bé, cậu bé ở một vùng biển. 

Nhưng khi đến Việt Nam, Biển xanh và ốc nhỏ lại là một bộ phim truyền hình dành cho gia đình, xoay quanh tình nghĩa vợ chồng, cha con, láng giềng với bối cảnh chính ở một làng chài. 

Tính cách các nhân vật chính từ người lớn như ông Minh, Mỹ Linh, Hoàng Cúc, Xuân Trường, Cẩn… cho đến những đứa trẻ con là Mèo Con, Hải Mây… đều được khắc họa rõ nét, phù hợp với người Việt. Cốt truyện giản dị nhưng cũng đầy cuốn hút bởi những nút thắt bất ngờ khi các đứa trẻ hồn nhiên, ngây thơ bị kéo vào những toan tính, âm mưu hòng che đậy những bí mật của người lớn.

Hồ Thái Huy (Phải) - Thạch Kim Long (Giữa)

Những đứa trẻ mê phiêu lưu mạo hiểm, mơ tìm một kho báu tưởng tượng, nhưng trong thực tại, các em đã giúp đấu tranh chống lại cái ác trong xã hội người lớn, cũng như tìm được một kho báu lớn nhất, đó là niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống, là thông điệp mà bộ phim muốn truyền tải đến khán giả.

Đạo diễn Bá Vũ chia sẻ: “Biển xanh và ốc nhỏ là bộ phim Việt hóa nên các câu chuyện rất đời, mang đầy đủ các cung bậc cảm xúc hỉ, nộ, ái, ố. Trong phim có nhân vật người xấu, có nhân vật người tốt nhưng tất cả đều rất nhẹ nhàng và hài hước. Lẽ dĩ nhiên, cái kết của phim bao giờ cũng là cái thiện chiến thắng cái ác, và tình yêu thương luôn giúp con người vượt qua giông bão cuộc đời. Vì vậy, bộ phim sẽ phục vụ cho tất cả mọi đối tượng chứ không chỉ riêng các bạn nhỏ như phiên bản gốc của Mexico”.

Đôi bạn nhỏ Hiền Long - Như Ý

Bộ phim có sự tham gia của các diễn viên: Thạch Kim Long, Thái Huy, Hà Minh Ngọc, Lý Anh Tuấn, Oanh Kiều, Như Ý, Hiền Long, Trương Tử Liên…

Đón xem “Biển xanh và ốc nhỏ” dài 63 tập, phát sóng lúc 9g, từ thứ hai đến thứ bảy  hàng tuần trên kênh HTV7.

Minh Trang