“Biển xanh và ốc nhỏ” – Đất diễn cho các tài năng nhí

Được chuyển thể từ bộ phim “Amy, the Girl with the Blue Schoolbag” của Mexico, bộ phim dài 63 tập của đạo diễn Bá Vũ đang phát sóng trên HTV7 thu hút được đông đảo sự chú ý nhờ kịch bản hấp dẫn với dàn diễn viên nhí tài năng.

Bối cảnh chính của phim là làng chài với khung cảnh thơ mộng 

Bộ phim bắt đầu bằng cảnh cô bé Ốc Nhỏ (diễn viên nhí Như Ý) tội nghiệp bị bỏ rơi ở bên bờ biển. May mắn thay, cô bé được vợ chồng ông Minh (Thạch Kim Long thủ vai) đem về nuôi nấng như con ruột. Một ngày kia, chiếc thuyền đánh cá của ông Minh bị kẹt trong cơn bão, khiến vợ ông rơi xuống biển và mất tích. 

Sau tai nạn kinh hoàng đó, ông Minh, từ một người đánh cá ưa mạo hiểm nhất của xứ biển đã không còn tha thiết gì với biển cả nữa. Từ một thương nhân sung túc với nhiều tàu cá, ông suy sụp và dần dần trở nên túng thiếu. Trong cảnh nợ nần, ông luôn bị Cẩn (Lý Anh Tuấn thủ vai), tên trùm của giới thuyền chài đe dọa vì chậm trả những món vay nặng lãi. Cẩn định lấy chiếc tàu duy nhất còn lại của ông Minh để xiết nợ - chiếc tàu cũ kĩ như đống gỗ mục nát, giờ là ngôi nhà của Ốc Nhỏ và ông Minh.

Cảnh trong phim "Biển xanh và ốc nhỏ"

Cùng lúc đó, một nhân vật kì lạ xuất hiện ở làng chài nghèo bé nhỏ, là một người bán hàng rong. Thật ra đó là Xuân Trường (Hồ Thái Huy thủ vai), một doanh nhân thành đạt, đi tìm con trai bị mất tích cách đây 8 năm trong một cơn bão. Căn bệnh nan y buộc anh phải nỗ lực tìm kiếm đứa con trai để có người thừa kế, vì anh không còn sống được bao lâu nữa. 

Xuân Trường vẫn hy vọng tìm ra con mình trôi dạt vào một làng chài nào đó ven biển trong cơn bão năm xưa. Đến làng chài, anh thuê Lệ Hoa (Hà Minh Ngọc thủ vai) tìm kiếm đứa con. Lệ Hoa âm mưu cùng Cẩn giả mạo Mèo Con thành con trai của Xuân Trường. Cậu bé phải lừa đảo, đóng vai đứa con bị thất lạc. Mục đích của Lệ Hoa và Cẩn là khống chế thằng bé để đoạt tài sản của Xuân Trường sau này.

Hiền Long thể hiện vai Mèo con đáng yêu

Gần cảng cá Hải Lưu đó có một ngôi trường tên là Sơn Tùng. Đây thực chất là hang ổ của Hoàng Cúc (Hoàng Mai thủ vai), là người chuyên nhặt nhạnh những đứa bé mồ côi, vô gia cư cho vào trường. Với danh nghĩa là tạo ra một mái ấm và giáo dục bọn nhỏ, nhưng thật ra, bà ta chỉ lợi dụng bọn trẻ để trục lợi từ các nhà hảo tâm. 

Mục tiêu của Hoàng Cúc là tìm mọi cách để đưa Ốc Nhỏ vào Sơn Tùng vì ông Minh đang lâm vào tình trạng rất khó khăn. Đứa trẻ thứ hai nằm trong danh sách đen của bà là Mèo Con, cậu bé bụi đời sống tạm bợ trong một toa xe lửa cũ, hàng ngày đi móc bọc và lượm ve chai. Một mình mưu sinh kiếm sống nên Mèo Con khôn ngoan trước tuổi.

Mọi chuyện ngày càng trở nên rối ren hơn khi Xuân Trường phát hiện ra, suốt 8 năm qua anh mải đi tìm con trai nhưng thật ra, vợ anh sinh con gái và cô bé đó chính là Ốc Nhỏ. Câu chuyện ngày càng gay cấn khi bọn xấu vây quanh Xuân Trường cùng 2 đứa con của anh - Mèo Con và Hải Mây với mục đích chiếm gia sản khổng lồ...

Nhân vật Hải Mây đã được Như Ý thể hiện rất chân thực

Liệu ông Minh có thoát khỏi móng vuốt bởi âm mưu chia cắt của Hoàng Cúc? Còn Xuân Trường, liệu anh có tìm ra được đứa con ruột thịt của mình, và vượt qua được âm mưu thâm hiểm của Lệ Hoa và Cẩn? Liệu hai đứa trẻ lanh lợi, Mèo Con và Ốc Nhỏ, có cùng nhau lật đổ những âm mưu xấu xa của người lớn để đem lại sự yên bình cho làng cá Hải Lưu? 

“Biển xanh và ốc nhỏ” dài 63 tập, hiện đang phát sóng vào lúc 9g thứ Hai và thứ Ba hàng tuần trên kênh HTV7. Mời bạn đọc cùng theo dõi để tìm được câu trả lời.

Song Anh