Bí mật nào được che giấu đằng sau chiếc “Lồng son”?

"Lồng son" là bộ phim phản ánh một bộ phận giới trẻ hoàn toàn mất phương hướng trong cuộc sống. Bên cạnh đó, bộ phim còn truyền tải đến người xem cái nhìn lạc quan về công lý, lòng nhân ái và sự hi sinh.

“Lồng son” là bộ phim phản ánh những vấn đề nóng bỏng của xã hội

Xuất hiện trong Lồng son là những nhân vật đại diện cho nhiều tuýp người trong xã hội. Có người tràn đầy nhiệt huyết theo đuổi niềm đam mê; có người luôn tin vào chính nghĩa, tìm mọi cách đưa sự thật ra ánh sáng; có người lòng đầy tham vọng, bất chấp thủ đoạn chỉ để đạt được mục đích; và cũng có người buông xuôi tất cả, tự nhốt mình vào chiếc “lồng son”... mỗi người sẽ có lối đi riêng nhưng đích đến là hạnh phúc hay đau khổ lại phụ thuộc vào sự lựa chọn của họ.

Trong phim, Phong là nhân vật đại diện cho những con người trẻ tuổi, có hoài bão và luôn tin vào công lý. Anh là một nhiếp ảnh tự do, năng động và không thích bị bó buộc. 

Phong là nhân vật đại diện cho những người trẻ tuổi, có hoài bão

Phong sống cùng người bạn gái là Mai tính tình tháo vát, vừa là nhà đầu tư vừa là người quản lý công việc cho anh. Trong một lần mâu thuẫn, Phong và Mai tranh luận gay gắt bởi mỗi người đều có quan điểm của riêng mình. Sau cuộc cãi vả này, Phong tình cờ vướng vào vòng xoáy tội ác.

Do Phong có một studio nằm đối diện với một khu căn hộ cao cấp. Qua ống kính của mình, anh phát hiện ra căn hộ đối diện có một cô gái xinh đẹp cùng một người đàn ông lớn tuổi. Và cô gái đó trở thành nhân vật chính trong các bức ảnh của Phong, đồng thời, anh cũng nảy sinh ý định theo dõi cặp tình nhân lệch tuổi này.

Sau khi tìm hiểu, Phong biết được người đàn ông trong căn phòng là ông Nhân - một quan chức khá mẫu mực của thành phố, còn cô gái kia tên Loan - là “sản phẩm” từ lò huấn luyện của Hoa - một đường dây mafia do Khả nắm quyền. 

Bỗng dưng một ngày, cô gái biến mất khỏi căn hộ. Sự xuất hiện của Phong vô tình trở thành rào cản trong kế hoạch của Khả. Lúc này, anh không những trở thành “con mồi” bị mafia truy sát mà còn bị công an truy nã. 

Vậy thân phận thật sự của những con người bí ẩn như: ông Nhân và Loan có mối quan hệ thế nào? Và bí mật mà họ che giấu là gì mà Khải buộc phải trừ khử Phong bịt đầu mối?

Câu chuyện đằng sau chiếc “lồng son” sẽ thu hút khán giả

Câu chuyện Lồng son do TFS sản xuất phản ánh một bộ phận giới trẻ hoàn toàn mất phương hướng trong cuộc sống. Họ tự nhốt mình trong những chiếc “lồng”, tự biến mình thành những mắt xích trong các đường dây tội phạm bởi một lối sống thực dụng. 

Không dừng lại đó, bộ phim còn đào sâu những vấn đề nóng bỏng của xã hội, đó là sự sa ngã của không ít cán bộ trước rất nhiều cạm bẫy bủa vây. Qua đó, bộ phim muốn truyền tải thông điệp đến người xem cái nhìn lạc quan về công lý, lòng nhân ái và sự hy sinh, đồng thời góp thêm một tiếng chuông cảnh tỉnh cho mọi người cần phải biết sống tốt đẹp hơn. 

Đạo diễn Hồ Thanh Tuấn rất hào hứng với kịch bản “Lồng son”

Có thể nói, Lồng son được xem là một kịch bản khó, nhịp điệu cũng cao hơn so với các phim cùng thể loại. Sự xuất của một nhân vật, cho dù là chỉ thuộc tuyến phụ cũng không hề thừa thải bởi họ sẽ là mắc xích quan trọng trong câu chuyện. Vì vậy, những nút thắt trong phim cứ chồng chất dần sau mỗi tập phim. Những tưởng người trong cuộc đã có cơ hội tháo gỡ nút thắt nhưng cho đến tập cuối cùng, mọi bí mật mới được tháo gỡ. 

Đạo diễn Hồ Thanh Tuấn, người kể lại câu chuyện này bằng những thước phim cho biết anh rất hào hứng với kịch bản của Lồng son. Sau bộ phim Trinh thám nghiệp dư, TFS đã mời anh tiếp tục ngồi vào ghế đạo diễn của bộ phim. 

Chia sẻ về lần hợp thứ hai, đạo diễn Thanh Tuấn cho biết, Lồng son thuộc thể loại tâm lý, điều tra, nên anh rất áp lực. Bởi anh cho rằng đây là kịch bản khó, lại khá nhạy cảm khi liên quan đến các vị quan chức, mặt khác, vốn sống của anh còn hạn chế. Nhưng được TFS tin tưởng, đạo diễn Thanh Tuấn đã cố gắng kể lại câu chuyện này một cách hấp dẫn và chân thật nhất. Đây không chỉ là thử thách mà còn là cơ hội để anh được thử sức ở dòng phim này.

Trương Thanh Long và Bùi Lê Kim Ngọc đảm nhận tuyến nhân vật chính trong phim

Sự thành công của bộ phim được tổng hòa từ nhiều yếu tố, ngoài kịch bản hay, đạo diễn, ê-kíp giỏi nghề thì diễn viên đóng vai trò quan trọng. Khán giả bây giờ có rất nhiều sự lựa chọn, họ chẳng thể mất thời gian ngồi trước màn hình chỉ để xem các diễn viên đang “trả thoại” và diễn không cảm xúc. Nhưng với Lồng son, bộ phim quy tụ dàn diễn viên thực lực từng tham gia rất nhiều bộ phim truyền hình như: Anh Thư, Ái Châu, Quốc Cường, Mai Huỳnh… đã làm cho mỗi nhân vật mà họ đảm nhận trở nên sống động. 

Đặc biệt, hai nhân vật chính trong phim anh chàng phóng viên và cô gái xinh đẹp, bí ẩn được giao cho hai diễn viên trẻ là Trương Thanh Long và Bùi Lê Kim Ngọc được xem là “sự mạo hiểm”. Bởi Trương Thanh Long vốn là một nhà thiết kế lấn sang diễn xuất, còn Bùi Lê Kim Ngọc là gương mặt còn khá xa lạ với màn ảnh. Nhưng sau khi bộ phim đóng máy, mọi người đều công nhận rằng, “sự mạo hiểm” này lại là sự lựa chọn đúng đắn vì cặp đôi này đã hoàn thành vai diễn một cách trọn vẹn.

Mời quý vị đón xem bộ phim “Lồng son” dài 30 tập của đạo diễn Hồ Thanh Tuấn do TFS sản xuất phát sóng lúc 20g45 hàng ngày, phát lại vào lúc 14g45 hôm sau trên kênh HTVC Thuần Việt HD.

Quỳnh Hương