Benin cháy kho xăng dầu buôn lậu, 35 người thiệt mạng

THANH TUẤN - THẢO TRANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/9/2023, 13:00

(HTV) - Ít nhất 35 người đã thiệt mạng trong vụ cháy một nhà kho chứa xăng dầu buôn lậu ở Đông Nam Benin, gần biên giới với Nigeria

Bộ trưởng Nội vụ Benin, Alassane Seidou cho biết vụ cháy xảy ra vào sáng 23/9 tại một kho chứa xăng dầu ở thành phố Seme Podji. Vụ việc khiến ít nhất 35 người thiệt mạng, trong đó có 2 em bé. Ngoài ra còn có hàng chục người khác bị thương, một số bị thương nặng.

Đám cháy lan rộng ở thành phố Seme Prodji, làm nhiều nhà dân và phương tiện bùng cháy. Nguồn ảnh: Reuters

 Hiện chưa rõ nguyên nhân dẫn đến vụ cháy. Thông tin ban đầu cho biết vụ cháy bùng phát khi kho chứa đang nhận bơm xăng dầu vào bồn chứa.

Trong nhiều thập kỷ qua, chính phủ Nigeria đã trợ cấp để giữ giá xăng dầu ở mức thấp. Điều này dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu sang các nước láng giềng, trong đó có Benin, nơi xăng dầu được bán lại trên thị trường chợ đen với giá cao. Việc buôn lậu mặt hàng này thường tiềm ẩn nhiều rủi ro, vì các điều kiện lưu trữ xăng dầu thường không đảm bảo an toàn, dễ gây cháy nổ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: