Bệnh viện Nhi Đồng 2 TP.HCM thực hiện ghép gan trở lại

MẠNH TRÌNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 27/6/2023, 15:33

(HTV) Sau hơn 8 tháng bị gián đoạn, ngày 27/6, Bệnh viện Nhi đồng 2 TP.HCM thông tin đã triển khai ghép gan trở lại. Trong tuần đầu tiên, đơn vị sẽ ghép gan cho hai bệnh nhi bị xơ gan nặng.

Đại diện Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, ca ghép gan này có sự hỗ trợ của các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM trong khâu lấy gan từ người hiến, ê-kíp của Bệnh viện Nhi Đồng 2 thực hiện.

Dự kiến ngày 30/6, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ tiếp tục triển khai ca ghép gan cho một bệnh nhi khác.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện ghép gan trở lại. 

Do ghép gan bị gián đoạn trong một thời gian, nên hiện nay số lượng trẻ em khu vực phía Nam và miền Trung chờ ghép rất lớn. Trong khi đó, đây là nhu cầu cấp thiết bởi nếu chậm trễ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của các em. Do đó, trong thời gian tới, Bệnh viện Nhi Đồng 2 sẽ tiếp tục nỗ lực thực hiện các ca ghép để trẻ em và các gia đình bệnh nhân bị suy gan không còn phải “ngóng chờ” như trong thời gian qua. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Diễn tập phương án chữa cháy tại tòa nhà Vietcombank (05 Công trường Mê Linh, phường Bến Nghé, Quận 1).
(HTV) - Đợt nắng nóng kéo dài đang tiếp tục tác động đến khu vực Nam Á. Trong khi Pakistan hứng chịu đợt nắng nóng với nhiệt độ lên đến hơn 52 độ C, thủ đô của Ấn Độ và nhiều bang khác liên tục ghi nhận mức nhiệt kỷ lục.
(HTV) - Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã kêu gọi Israel chuẩn bị kế hoạch tại Gaza sau cuộc xung đột với Hamas. Mỹ cũng cảnh báo về khả năng xảy ra hỗn loạn và khả năng Hamas sẽ lớn mạnh trở lại, nếu Israel không có kế hoạch đối phó cụ thể.
(HTV) - Sáng ngày 30/5, Trung đoàn Gia Định - Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống (30/5/1959 - 30/5/2024).
(HTV) - Sở GD-ĐT TP.HCM đã chính thức mở Cổng đăng ký tuyển sinh đầu cấp, phụ huynh sử dụng mã định danh cá nhân và ngày sinh của học sinh để đăng nhập trang tuyển sinh trực tuyến của Thành phố.
(HTV) - Triển lãm Quốc tế về chăn nuôi, sản xuất sữa, chế biến thịt và nuôi trồng thủy sản 2024 (ILDEX Vietnam) thu hút sự tham gia của 230 đơn vị từ 32 quốc gia.
(HTV) - Công đoàn ngành giáo dục TP.HCM tổ chức Sơ kết 3 năm thực hiện kết luận của Bộ Chính trị về "Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và Tổng kết tháng công nhân lần thứ 16 năm 2024.