Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh mở cửa đón khách tham quan thử nghiệm

HOÀNG VIỆT // VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN HTV TẠI HÀ NỘI 6/7/2023, 16:25

(HTV) - Nhân dịp tri ân 56 năm ngày mất của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh (06/7/1967 – 06/7/2023), Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã mở cửa đón khách tham quan thử nghiệm vào sáng nay 06/7 tại số 81 đường Tân Nhuệ, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh được thiết kế theo nguyên mẫu ngôi nhà số 34 Lý Nam Đế từ những ký ức của thành viên gia đình Đại tướng với nhiều kỷ niệm sâu sắc mà Đại tướng và gia đình đã ở từ năm 1958 đến năm 1986. Tại ngôi nhà này, gia đình Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã vinh dự được nhiều lần đón Chủ tịch Hồ Chí Minh đến thăm. Đặc biệt, tại đây đã diễn ra cuộc họp Bộ Chính trị vào tháng 8/1964.

Trung tướng - Nhà văn Hữu Ước - nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân Việt Nam, Bộ Công an cho biết: “Tôi thấy Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh đã thể hiện rất kỹ 3 vấn đề. Đó là đức, trí, dũng của một vị tướng rất là oanh liệt. Và ở đây thể hiện rất rõ cái đạo đức, tấm lòng của một người lính, một vị tướng đối với sứ mệnh của dân tộc, đối với gia đình, với đồng chí đồng đội và đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc.”

Trung tướng - Nhà văn Hữu Ước

Hệ thống trưng bày gồm 8 chủ đề chính với 670 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, 23 pho tượng đồng gắn với các nhân vật sự kiện lịch sử tiêu biểu của Cách mạng Việt Nam. Thư viện Bảo tàng với trên 100 đầu sách do Đại tướng viết và các tác giả viết về Đại tướng, 6 phim tài liệu về thân thế, cuộc đời sự nghiệp của Đại tướng Nguyễn Chí Thanh.

Đại tá Phạm Văn Phi - Giám đốc Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh cho biết: “Chúng tôi muốn chuyển thông điệp tới người xem, đặc biệt các bạn trẻ về một cuộc kháng chiến chống Pháp, Mỹ của nhân dân ta. Đặc biệt, những người như Đại tướng Nguyễn Chí Thanh và các đồng chí cùng thời với ông đã làm nên một cuộc cách mạng kiên cường, anh dũng, chiến thắng kẻ thù và mang lại độc lập cho dân tộc.”

Bảo tàng Đại tướng Nguyễn Chí Thanh mở cửa đón khách tham quan thử nghiệm và tiếp nhận ý kiến góp ý trong thời gian từ 8 giờ 30 – 16 giờ 30 các ngày Thứ ba đến Chủ nhật hàng tuần và dự kiến tổ chức Lễ khánh thành vào dịp kỷ niệm 110 năm ngày sinh của Đại tướng (01/01/1914 – 01/01/2024).

Một số hình ảnh tại Bảo tàng: 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.