Én vàng Nghệ sĩ - Tập 8

Băng Di "đăng quang" Hoa hậu duyên dáng 2018

Ba thí sinh cuối cùng của top 6 là Băng Di, Tuyền Tăng và Sơn Ngọc Minh vừa vượt qua thử thách "Chuyện các loài hoa". Sau vòng thi này, top 5 mùa thi cũng đã lộ diện.

Trước đó, ở chủ đề "Miền cổ tích", Băng Di từng khiến các giám khảo giật mình thon thót khi lên án những người hay chê bai, soi mói người khác trong tiết mục "Thầy bói xem voi". Tuần này, Băng Di một lần nữa "đụng chạm" các giám khảo với bài thi mang tính châm biếm sâu cay các MC và các cuộc thi hoa hậu ao làng. Trong tiết mục mang tên "Hoa hậu", Băng Di vào vai cô MC lém lỉnh, tinh quái, thường xuyên bị trừ lương vì hay đọc nhầm trên sóng. Trong một lần "cứu nguy" cho các thí sinh thi hoa hậu, Băng Di bất ngờ được Ban tổ chức trao cho vương miện bởi sự thông minh và tốt bụng của mình. 

Trong khi đó, Tuyền Tăng mang đến câu chuyện về loài hoa baby  – một loài hoa trắng mong manh, thường được dùng để trang trí và điểm tô cho những loài hoa đi kèm, nhất là hoa hồng. Từ đặc tính của loài hoa này, Tuyền Tăng liên tưởng đến những người làm việc thầm lặng phía sau sự thành công của người nghệ sĩ như những chuyên gia trang điểm, phục trang, vũ công, thiết kế sân khấu, đạo cụ, kỹ thuật, thậm chí là những người bảo vệ trước cổng của phim trường… Bài thi của cô tuy có ý tưởng hay nhưng chưa được khai thác sâu, gây tiếc nuối cho giám khảo và người xem. 

Sơn Ngọc Minh khép lại chủ đề "Chuyện các loài hoa" với tiết mục "Hoa sen".  Anh mở đầu bằng ca khúc "Xinh tươi Việt Nam" với phần múa minh họa của vũ đoàn Việt Hải và phần trình diễn thời trang áo dài của các thí sinh nữ trong chương trình như: Thanh Nhàn, Ngô Phương Anh, Băng Di, ca sĩ Thiên Hương... Qua đó, nam thí sinh liên tưởng hoa sen với vẻ đẹp tinh khôi, dịu dàng của người phụ nữ Việt, là biểu tượng của phẩm cách cao quý, sức sống mãnh liệt của dân tộc. 

Tập 8 "Én vàng Nghệ sĩ" khép lại chủ đề "Chuyện các loài hoa" và vòng đua của các thí sinh top 6. Dẫn đầu điểm số hiện là Tim với 96,25 điểm; kế đến là Băng Di với Ngô Phương Anh cùng 96 điểm; Tuyền Tăng 93,25 điểm; Sơn Ngọc Minh 91,25 điểm và Thanh Nhàn 87,75 điểm. Với điểm số thấp nhất, Thanh Nhàn trở thành thí sinh phải dừng chân tại top 6 mùa thi. Theo đó, top 5 "Én vàng Nghệ sĩ" sẽ bước vào chủ đề tiếp theo là "Tình", phát sóng vào 20g45 thứ 7 ngày 5/1/2019 trên kênh HTV9. 

Thiên Bình
Xem thêm