Én vàng Nghệ sĩ - Tập 1

Băng Di “5 trong 1” chào sân ấn tượng và xuất sắc dẫn đầu

Bài thi “5 trong 1” giúp Băng Di xuất sắc dẫn đầu tập 1; Tim gây xúc động với tuổi thơ từng bị bệnh tự kỉ và hát “Một vòng Trái Đất” sau 10 năm; Đồng xếp ở vị trí thứ 3 là Á khôi Thanh Nhàn và VJ Nam Hee…


Đó là một vài diễn biến đáng chú ý của “Én vàng Nghệ sĩ” 2018. Chương trình vừa được phát sóng lúc 20g45 tối qua (24/11) trên kênh HTV9. 

Nói về Băng Di là nói đến một nữ diễn viên đa tài. Mặc dù tự tin nhất với khả năng diễn xuất của mình, song Băng Di không dám… chỉ diễn không vì lo phần thi của mình sẽ bị dài, bị dai và...bị dở. Chính vì vậy, Băng Di quyết định sẽ chinh phục thử thách đầu tiên với chủ đề “Tài năng” bằng màn kết hợp vừa dẫn chương trình, vừa diễn xuất, tấu hài, vừa nhảy múa và ca hát trong tiết mục “Son môi”. 


Băng Di đưa mọi người trở lại không gian âm nhạc ở các phòng trà xưa. Ở đó, cô vào vai cô phục vụ phòng trà có ước mơ trở thành MC dẫn chương trình, trở thành Én vàng. Vì quá đam mê và yêu thích công việc dẫn chương trình nên trong một lần ngủ gục tại phòng trà, Băng Di đã mơ thấy mình trở thành MC đang giới thiệu ca khúc “Vết son trên cổ áo”. Đến phần giới thiệu ca sĩ, do ca sĩ bị kẹt xe, Băng Di đã phải hát thế. Tiết mục thành công rực rỡ, Băng Di được khán giả reo hò cổ vũ và đó cũng là lúc cô… tỉnh lại. Băng Di đầu tư khá nhiều cho tiết mục này. Để phục trang đúng giai đoạn lịch sử, Băng Di cùng ê-kip đã chuẩn bị kĩ càng từ chiếc “mini juyp” của Mary Quant, đôi boots cao, kết hợp cùng phong cách trang điểm, làm tóc và cả những điệu nhảy rất đặc trưng. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh đặt biệt danh cho cô là Di Duyên; Giám khảo Trác Thúy Miêu thì dùng son môi của mình để viết tặng Băng Di ngay 10 điểm; Vốn cực đoan với việc diễn trong dẫn chương trình nhưng giám khảo Tùng Leo vẫn dành cho Băng Di 10 điểm; Tương tự, giám khảo Phước Lập và Thanh Bạch cũng dành nhiều lời khen cho phần thi ấn tượng của Băng Di và tặng ngay cho cô điểm 10. Tổng điểm sau “cơn mưa” lời khen của cô là 49,75 điểm, xuất sắc dẫn đầu đêm thi đầu tiên của “Én vàng Nghệ sĩ”.Được biết, Băng Di, từ “Én vàng” 2017, khi đi cổ vũ cho Hoa hậu Kiều Ngân (đăng quang “Én vàng” 2017) đã ước có ngày mình được đứng trên sân khấu như vậy. Sau Băng Di, Tim về vị trí thứ 2 với 49 điểm; đồng xếp ở vị trí thứ 3 là Á khôi Thanh Nhàn và VJ Nam Hee khi họ cùng giành được 43,5 điểm từ các giám khảo. 

Tuần sau, tập 2 “Én vàng Nghệ sĩ” sẽ tiếp tục với phần thể hiện tài năng của 4 thí sinh cuối cùng là: ca sĩ Sơn Ngọc Minh, diễn viên Ngô Phương Anh, người mẫu Phạm Anh và VJ Tuyền Tăng. Chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20g45 thứ 7 (1/12) trên kênh HTV9. 

Thiên Bình