Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang nhận kỷ lục thế giới

CHÍ BẢO - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 3/12/2023, 11:00

(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.

Bản đồ Việt Nam bằng tăm giang nhận kỷ lục thế giới

Với sự chung tay thực hiện của 11.898 người, tác phẩm đã thể hiện trọn vẹn, sinh động sự chênh lệch địa hình các tỉnh thành cùng với thông điệp Kết nối - Tự hào - Yêu thương. Trong thời gian 8 tháng, tác phẩm bản đồ Việt Nam đã đi qua 10 địa điểm trên cả nước, mỗi chiếc tăm giang đại diện cho một con người ở các miền Bắc - Trung - Nam. Đây cũng là dịp giúp người tham gia và công chúng nhìn lại lịch sử hào hùng của ông cha ta xuyên suốt các thời kỳ dựng nước và giữ nước. Nét ấn tượng nổi bật của tác phẩm là sự kết hợp khéo léo, tỷ mỉ giữa bản đồ đất nước cùng hình ảnh trống đồng đông Sơn biểu tượng cho nguồn cội văn hóa của người Việt Nam. Với khổ 1,8m x 2,8m, tác phẩm đã được đón nhận kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới dựa trên tiêu chí là bản đồ có số lượng tăm giang và số lượng người tham gia nhiều nhất thế giới. 

Tác phẩm là dự án cộng đồng thiện nguyện do Kiến trúc sư, Kỷ lục gia thế giới Hoàng Tuấn Long khởi xướng thực hiện

Tác phẩm là dự án cộng đồng thiện nguyện do Kiến trúc sư, Kỷ lục gia thế giới Hoàng Tuấn Long khởi xướng thực hiện. Là người khai sinh ra nghệ thuật Boarc anh cho biết tác phẩm Bản đồ Việt Nam này ra đời xuất phát từ một thực tế và suy nghĩ đơn giản: “Tôi có nhận nuôi 30 bé mồ côi, song mỗi tháng, tôi thấy sự đóng góp của mình cho các bé rất là nhỏ bé, do đó tôi nghĩ ra cách làm một tác phẩm nghệ thuật cộng đồng để mọi người cùng tham gia rồi bán hoặc đấu giá và dùng số tiền đó để ủng hộ, nuôi dưỡng các bé”. Với việc xác lập kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới, tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang sẽ góp phần nâng cao tinh thần dân tộc, thúc đẩy đam mê tìm hiểu về Địa lý, Văn hóa, Lịch sử, Nghệ thuật của mỗi người, đặc biệt là các em học sinh, sinh viên. Đồng thời, góp phần quảng bá đất nước Việt Nam thông qua một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt.

Với khổ 1,8m x 2,8m, tác phẩm đã được đón nhận kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới 

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình kích cầu đầu tư tái khởi động với nhiều điểm mới, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Doanh nghiệp được hỗ trợ vay vốn ưu đãi để đầu tư vào các lĩnh vực trọng yếu như: công nghiệp, logistics, y tế, giáo dục, khoa học công nghệ,...
(HTV) - Microsoft thông báo sẽ yêu cầu các PC tương thích cập nhật lên Windows 11 23H2 nhằm đảm bảo người dùng sử dụng phiên bản hệ điều hành mới nhất và an toàn nhất.
(HTV) - Apple dự kiến sẽ ra mắt iPad mới với màn hình lớn hơn, mỏng hơn và chip M3 mạnh mẽ.
(HTV) - Sự việc bắt đầu từ những phản hồi trên mạng xã hội về việc Gemini tạo ra hình ảnh các nhân vật lịch sử, như những nhà sáng lập nước Mỹ với màu da không chính xác.
(HTV) - Đoàn đại biểu Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã đến thăm, khích lệ đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ và Viện Pasteur.
(HTV) - Công ty Intuitive Machines ngày 23/02 cho biết, tàu đổ bộ Odysseus đã bị lật ngang trong quá trình đáp xuống bề mặt Mặt Trăng, nhưng vẫn còn hoạt động tốt.
(HTV) - Ngày 24/02, tại công viên Bình Phú, Quận 6, Thành đoàn TP.HCM tổ chức lễ khởi động Tháng Thanh niên và ra quân chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện TP.HCM lần 15 năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích tình nguyện vì cộng đồng”.