Áo mới mừng xuân: Tiếp sức đến trường cho học sinh hiếu học

KIỀU MINH - HỒ ĐỨC - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 15:37

(HTV) - Mùa xuân, cũng là thời điểm toàn xã hội hướng về những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. Các hoạt động chăm lo cho các em được đẩy mạnh, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Gia đình thuộc hộ cận nghèo, cuộc sống chật vật, hiểu được hoàn cảnh gia đình mình, cứ sau thời gian đến lớp, đỡ đần việc nhà cho ba mẹ luôn là ưu tiên hàng đầu của Quang Vinh. Khó khăn là vậy nhưng suốt 9 năm qua, năm nào em cũng nhận danh hiệu học sinh xuất sắc.

Em Trần Quang Vinh, Trường THCS Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Áo mới mừng xuân, tiếp sức học giỏi

Còn với Yến Nhi, thương mẹ làm công nhân vất vả, hy sinh rất nhiều để nuôi 3 chị em ăn học, Nhi tự nhủ phải học thật giỏi để làm chỗ dựa cho mẹ và các em.

Em Dương Ngọc Yến Nhi, Trường THCS Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP.HCM

Các em thiếu nhi được nhận những bộ quần áo mới và những phần quà tại chương trình "Áo mới mừng xuân" 

Em Quang Vinh, Yến Nhi là 2 trong số hơn 1.000 em thiếu nhi trên toàn huyện Bình Chánh có hoàn cảnh khó khăn được chăm lo trong chương trình "Áo mới mừng xuân". Những bộ quần áo mới và những phần quà là nguồn động viên, giúp các em có thêm động lực vượt qua những khó khăn, tự tin và phấn đấu hơn nữa, đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 
Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.