Én vàng nghệ sĩ - Tập 7

Á khôi Thanh Nhàn bình chọn bông lúa làm Quốc hoa của Việt Nam

Dù phải chia tay chương trình với tổng điểm thấp nhấn đêm thi là 44 điểm nhưng Thanh Nhàn đã để lại nhiều dấu ấn đẹp như bông hoa lúa trong lòng giám khảo và khán giả.

Á khôi Hoa Anh Đào Thanh Nhàn chọn hình ảnh bông hoa lúa trong phần thi của mình, một đề tài rất khó. Thanh Nhàn vào vai cô thôn nữ trong chiếc áo bà ba hòa với những người nông dân trên đồng ruộng, ăn bữa cơm mùa gặt để kể câu chuyện bông lúa bình dị, mộc mạc nhưng rất kiên cường. Thanh Nhàn mang đến thông điệp bông lúa, hạt gạo là hồn quê, hồn dân tộc, niềm tự hào của mỗi người Việt Nam. Cô cũng liên tưởng hình ảnh bông lúa càng chín sắp thu hoạch cúi xuống là hình ảnh thái độ sống rất đẹp, khiêm nhường, hiểu mình hiểu người; màu vàng của bông lúa cũng giống như màu vàng ngôi sao 5 cánh trên lá cờ. Với những ý nghĩa tuyệt vời đó, Thanh Nhàn xin phép bình chọn Quốc hoa Việt Nam là bông hoa lúa. 

So với các bài thi trước, bài thi tuần này của Thanh Nhàn mang đến nhiều cảm xúc cho người xem, dẫu có đôi chỗ cô trình bày chưa mạch lạc. Giám khảo Tùng Leo dành cho Thanh Nhàn nhiều lời động viên chân thành: Anh nhiều lần xúc động vì tiết mục hay, phần dàn dựng, tương tác của diễn viên, nghệ sĩ, nhưng đây là lần đầu tiên anh xúc động với tâm hồn của người dự thi, tâm hồn em rất đẹp. Em có tâm hồn nhưng em y chang bông lúa trong nghề dẫn chương trình, vẫn còn thô ráp, chưa đủ nghề, kinh nghiệm, độ chín để nói về đề tài khó. Điều anh muốn thay đổi nhất là em phải tự tin hơn. 

Thanh Nhàn đã mang đến Én vàng nghệ sĩ một tâm hồn trong trẻo, chân thành với nghệ thuật

Giám khảo Phước Lập nhắc đến những câu thơ nổi tiếng trong bài Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm: “Hạt gạo phải một nắng hai sương xay, giã, giần, sàng” và khuyên: Thanh Nhàn hãy bắt đầu từ những rung động thật thà, thi rất quan trọng nhưng tình yêu với những việc em làm quan trọng hơn, đó là điều chúng tôi thấy được ở em. Tin rằng biên giới của Én Vàng được mở ra bằng sự chân thành của người đến chương trình, đối đãi với nhau và em đang dâng tặng điều đó. 

Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh là người sinh ra, lớn lên từ đồng lúa và dành thời gian đi khắp đất nước làm phim Hương lúa nên rất ấn tượng với tâm hồn đẹp của Thanh Nhàn khi dám tiếp cận đề tài này. 

Dù phải chia tay chương trình với tổng điểm thấp nhất đêm thi là 44 điểm, nhưng Thanh Nhàn đã để lại nhiều dấu ấn đẹp như bông hoa lúa trong lòng giám khảo và khán giả. 

Bảo Châu
Xem thêm