4 người chết do cháy cửa hàng sửa xe đạp điện

NHƯ ANH - HUY PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/6/2023, 16:11

Ngày 20/6, nhà chức trách Mỹ cho biết, một vụ cháy đã xảy ra tại một cửa hàng sửa chữa xe đạp điện ở trung tâm Manhattan, thành phố New York, khiến 4 người thiệt mạng, và 2 người bị thương nặng.

Cụ thể, vụ nổ xảy ra tại cửa hàng sửa chữa xe điện E-Bike Repair ở khu vực Chinatown vào lúc nửa đêm. Cửa hàng được cho là đã đóng cửa vào thời điểm này.

Truyền thông địa phương cho hay lực lượng cứu hỏa New York đã đến hiện trường ngay sau khi khói bắt đầu bốc lên từ tòa nhà nơi cửa hàng tọa lạc và kịp thời sơ tán nhiều người sống ở những tầng trên của tòa nhà.

Nguyên nhân vụ cháy được cho là liên quan đến pin lithium ion. Nguồn: AP

Trong những năm gần đây, các vụ hỏa hoạn liên quan đến xe điện tại New York đã gia tăng nhanh chóng. Sở Cứu hỏa thành phố này cho biết: Tính từ đầu năm đến nay, thành phố New York đã xảy ra 108 vụ cháy nổ liên quan đến pin lithium ion khiến 13 người thiệt mạng.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trung tâm UNESCO Văn hóa Thông tin và Truyền Thông đã tổ chức chương trình giao lưu họp mặt nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.
Bên cạnh Apple Intelligence, nhiều mẫu iPhone đời cũ sẽ không nhận được trải nghiệm với một số tính năng của iOS 18 do các hạn chế nhất định.
(HTV) - Sáng 17/6, Thành ủy TP.HCM tổ chức lễ trao quyết định cán bộ tại Huyện ủy huyện Bình Chánh. Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Thành ủy TP.HCM Huỳnh Cách Mạng dự và trao quyết định.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV, chiều 17/6, Quốc hội tiến hành thảo luận ở tổ về các dự án Luật Công chứng (sửa đổi), Luật Thuế giá trị gia tăng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định về việc giảm thuế giá trị gia tăng.
Các địa phương cần sẵn sàng triển khai Nghị quyết số 04 của Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân Tối cao, có hiệu lực từ ngày 01/8/2024, nhằm xử lý nghiêm các vụ, việc môi giới, móc nối đưa tàu cá, ngư dân Việt Nam đi khai thác bất hợp pháp ở vùng biển nướ
(HTV) - Giá vàng thế giới quay đầu giảm mạnh khi chịu tác động bởi sức mạnh của đồng USD. Trong nước, giá kim loại quý này ghi nhận chuỗi hơn 10 ngày bất động.
(HTV) - Việc triển khai BT, BOT giúp huy động vốn, đẩy nhanh tiến độ dự án. Tuy nhiên, nhiều dự án "đắp chiếu", gây lãng phí. TP.HCM nên linh hoạt, vận dụng các nghị quyết, cơ chế đặc thù, chuyển hướng sang đầu tư công.