Én vàng 2021

3 "Cánh én" vượt “Thử thách Toàn năng”

Cất cánh qua 2 chặng bay đầy cảm xúc, vượt qua 7 hành trình với những thử thách cam go. Én vàng 2021 chỉ còn lại 9 “Cánh én” và “Thử thách Toàn năng” chính là bài thi tiếp theo dành cho các bạn.

Trong đêm thi, các thí sinh sẽ hoàn thành 4 hành trình: Tin tức giải trí nước ngoài, Tin tức thời sự về kinh tế, Home shopping (Mua sắm tại nhà), Câu hỏi thử thách. Ở mỗi hành trình, Ban Giám khảo sẽ quyết định hình thức thi dành cho các thí sinh với 3 sự lựa chọn: Phần thi cá nhân, Cá nhân tăng cường, Phần thi nhóm.

"Hành trình bay" với sự "Cầm cân nảy mực" từ 7 Giám khảo: NSND Kim Xuân, Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, MC Đại Nghĩa, MC Đình Toàn, MC Thanh Thảo, MC Hoàng Rapper, Tiến sĩ Tâm lý Tô Nhi A

Kim Liên mở những chuyến du lịch chữa lành sau đại dịch

Sản phẩm mà Kim Liên mang đến "Home shopping" là chuyến du lịch chữa lành sau dịch COVID-19 có tên “Yêu như thuở ban đầu”. Kim Liên kết nối với hai vị khách - Lan Anh và Xuân Trường, do tình hình dịch bệnh, cả hai đã không gặp nhau trong 3 tháng, họ mong muốn nhận được chuyến du lịch ý nghĩa khi hết dịch. Còn trong "Tin tức thời sự về kinh tế", Kim Liên đưa ra nhận định: Có nên xuống tiền đầu tư bất động sản vào giai đoạn không ổn định trong đại dịch hay không?. Sau đó, cô dùng kiến thức mà mình tổng hợp, phân tích để người xem có câu trả lời thoả đáng. 

“Én Kim” là cái tên Giám khảo Vũ Thành Vinh dành tặng cho Kim Liên, vì sự thông minh trong cách lựa chọn chủ đề thực tế trong hoàn cảnh hiện tại. Đặc biệt, các phần thi của Kim Liên luôn có tính nhân văn, không phải thí sinh nào cũng có thể làm được.

Hồng Trang hướng đến giá trị tương lai

"Hồng Trang Home shopping" (Mua sắm tại nhà cùng Hồng Trang) - kênh mua sắm bất động sản tại nhà với những căn hộ bậc nhất có tên The Future (Tương lai) kết nối công nghệ AI (Trí tuệ nhân tạo), là phần thi đầu tiên được Hồng Trang mang đến. Trong bản tin "EVNews (Bản tin Én vàng) - Kinh tế thị trường", Hồng Trang nói lên tầm quan trọng của chiếc điện thoại thông minh trong đại dịch và cuộc sống tương lai. Hồng Trang nêu lên sự dung hòa của thiết bị thông minh với khoảng không của thế giới bên ngoài - người dùng phải biết cách sử dụng để vừa không bị phụ thuộc vừa không bị bỏ lại trước sự phát triển của thời đại.

Giám khảo Tô Nhi A khen ngợi sự thông minh của Hồng Trang khi biết được điểm mạnh của sản phẩm mình đang bán. Sự thông minh ấy thể hiện trong cách Hồng Trang giới thiệu sản phẩm, bày biện, vận hành, phô bày hết công năng sản phẩm. 

Giáng Ngọc kết nối nông sản, san sẻ yêu thương 

Tại phần thi đầu tiên, Giáng Ngọc đưa mọi người đến một khu chợ tại Tiền Giang và livestream (Phát sóng trực tiếp) dự án “Kết nối nông sản - san sẻ yêu thương”, cô dùng số tiền bán bưởi để mua những bình ô-xy cho các bệnh nhân đang được điều trị COVID-19 tại TP.HCM. Ở bảng tin “Cà phê sáng cùng chứng khoán”, Giáng Ngọc kể câu chuyện những nhà đầu tư non trẻ, những người mà trong giới đầu tư gọi là “Ba không": Không kinh nghiệm - Không kiến thức - Không chiến lược. Từ đó, cô nàng chỉ ra phương thức để có thể trở thành một nhà đầu tư thông minh.

MC Thanh Thảo thấy được sự sáng tạo và sức thuyết phục trong cách dẫn của Giáng Ngọc, cô đánh giá cao về cách truyền tải thông tin bằng nhiều hình thức khác nhau của thí sinh. 

Cuối cùng là phần thi tăng cường với chủ đề “Tin tức giải trí nước ngoài”, mỗi thí sinh sẽ ứng biến với những thử thách bất ngờ đến từ ban giám khảo. 3 “Cánh én” sẽ hoàn thành thử thách có độ khó cao như thế nào? Ai sẽ được bước tiếp vào danh sách 6 thí sinh Én vàng 2021?

Én vàng - phát sóng vào 20g45 thứ Bảy trên kênh HTV9.

Mỹ Hạnh