Yêu thương không dừng lại

Kim Quyên 22/8/2022, 10:09

Để giúp đỡ cho hàng nghìn chó mèo khuyết tật có thể chạy nhảy vui vẻ như bình thường, vợ chồng anh Oscar Fernando Ruiz Bonilla (người Colombia) và chị Trần Anh Thư đã thiết kế dòng xe lăn cao cấp dành cho thú cưng.

Trước khi chọn Việt Nam là nơi sinh sống và lập nghiệp theo ý nguyện của gia đình, anh Oscar Fernando Ruiz Bonilla từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện, chăm sóc chó mèo ở quê nhà.

Anh chia sẻ: "Tôi thuê một trang trại, và làm công việc trong bệnh viện ở một thị trấn nhỏ. Một ngày nọ, mẹ tôi đến thăm tôi và bà đã phàn nàn rất nhiều, bà không muốn tôi sống như vậy. Bà muốn có cháu, muốn tôi có một gia đình và mẹ tôi đã khóc rất nhiều. Sau đó mẹ tôi gọi cho chị gái của tôi đang sống và làm việc ở Việt Nam. Chị đã khuyên tôi nên đến Việt Nam cùng chị, đó có thể xem là bước ngoặc đối với cuộc đời tôi".


Trải qua rất nhiều công việc mưu sinh tại Việt Nam, với Oscar Fernando Ruiz Bonilla, tình thương dành cho những chú chó, mèo vẫn cháy bỏng trong anh. Với anh, không có khoảnh khắc nào khiến anh hạnh phúc hơn việc được chứng kiến những chú chó mèo bị liệt được đi lại bình thường nhờ xe lăn hỗ trợ. Thời điểm nhận nuôi Motor, chú chó bị liệt đầu tiên, anh mong muốn tự mình hoàn thiện chiếc xe lăn với nhiều ứng dụng và cải tiến tốt hơn.


Hai năm sau, anh gặp chị Trần Anh Thư, một bác sĩ đa khoa. Bằng sự đồng cảm và những điểm chung về tình thương dành cho những "người bạn bốn chân", cả hai đã về chung một nhà, bắt đầu hành trình mới của mình với Forever Wheelchair.


Việc chế tạo xe lăn cho thú cưng vốn là công việc chưa phổ biến và chưa có nhiều công ty sản xuất. Vì thế quá trình nghiên cứu, chế tạo của cả hai đã gặp không ít những khó khăn. Anh Oscar chia sẻ: "Để những chiếc xe lăn hoàn thiện, thuận tiện cho việc di chuyển của thú cưng, tôi phải tự nghiên cứu qua các tài liệu trên mạng, các kỹ thuật lắp ráp, công nghệ in 3D. Ngoài ra, tôi còn phải học thêm về giải phẫu cơ thể động vật để thiết kế khung xe phù hợp nhất với từng con vật. Phải mất 3 năm để tôi nghiên cứu và hoàn thiện sản phẩm xe lăn đầu tiên sau nhiều lần thất bại".


Chính nhờ có sự tìm hiểu kĩ càng về cơ thể cũng như tâm lý của các chú chó mèo bị liệt nên những chiếc xe lăn của vợ chồng anh sản xuất đều mang đến sự thoải mái cho chó mèo khi sử dụng. Tất cả chi tiết đều chỉn chu, đo ni đóng giày, xếp gọn để vận chuyện và dễ dàng lắp ráp. 


Nhìn lại hành trình đã qua, Oscar cho biết: "Tôi đã rất may mắn bởi vì tôi có một người vợ luôn yêu thương động vật giống mình. Chính cô ấy đã giúp tôi biến những ước mơ tưởng chừng xa vời của tôi trở thành hiện thực".

Tạp chí Văn nghệ - 8g30 Chủ nhật hằng tuần trên HTV7.

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tổng thống Mỹ và Tổng thống Ucraina vừa ký thỏa thuận an ninh song phương có thời hạn 10 năm. Mục đích nhằm tăng cường khả năng phòng thủ của Ucraina trong cuộc xung đột với Nga, và đưa Kiev đến gần hơn với tư cách thành viên liên minh NATO.
(HTV) - Sự cạnh tranh thương mại giữa các nền kinh tế lớn dẫn đến việc gia tăng những biện pháp tăng cường bảo hộ, đồng thời việc đổi mới công nghệ, cùng với những đòi hỏi của mục tiêu phát triển bền vững đã tạo áp lực không nhỏ cho doanh nghiệp Việt Nam.
(HTV) - Một tàu ngầm tấn công của Mỹ đã cập cảng căn cứ Guantanamo ở Cuba. Hành động này diễn ra một ngày sau khi lực lượng tàu hải quân Nga tiến vào cảng La Habana.
(HTV) - Chiều ngày 14/6, Thường trực HĐND TP.HCM đã tổ chức hoạt động giải trình tại phiên họp của HĐND TP.HCM về công tác quản lý và sử dụng thuốc tại các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở kinh doanh dược trên địa bàn Thành phố.
(HTV) - Ngày 13/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Capitol Hill. Đây là lần đầu tiên ông Trump trở lại đây sau cuộc bạo loạn ngày 6/01/2021.
(HTV) - Dòng xe tay ga mới Priti 50 mang đến làn gió mới cho thị trường xe tay ga 50 phân khối với thiết kế độc đáo, tiện ích thông minh và giá thành hấp dẫn.
(HTV) - Ngày 14/6, lãnh đạo các nước nhóm G7 tiếp tục nhóm họp tại Italia. Các cuộc thảo luận tại kỳ họp lần này đề cập một loạt vấn đề nóng, từ xung đột Nga - Ucraina, khủng hoảng Trung Đông, cho đến tình hình di cư, quan hệ với Trung Quốc và trí tuệ nhâ