Ý nghĩa món quà dành cho học sinh, nhân ngày tri ân thầy cô

MINH TÒNG – THIỆN TÙNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 18:00

(HTV) - Ngay trong buổi lễ tri ân thầy cô, hàng trăm thẻ BHYT, học bổng đã được các mạnh thường quân, cơ quan, đơn vị hưởng ứng và trao tặng cho các học sinh khó khăn.

Món quà đặc biệt nhất trong Ngày Nhà Giáo

Ông Trần Dũng Hà - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP.HCM

Ông Trần Dũng Hà - Phó Giám đốc Bảo hiểm Xã hội TP.HCM bày tỏ: "Với thư ngỏ của thầy Định Phú Cường, tôi vô cùng xúc động. Việc này có vẻ bình thường, nhưng ý nghĩa của nó rất lớn. Thầy cô giáo là những người truyền đạt kiến thức cho học sinh, và thông qua thư ngỏ này, chúng tôi nhận ra rất nhiều bài học ý nghĩa. Việc này là một bước quan trọng để tăng cường nhận thức về việc chăm sóc cho em học sinh, và chúng tôi nghĩ rằng nó cần được lan tỏa rộng rãi trong xã hội. Chúng tôi mong rằng mọi người sẽ hiểu đúng về việc chăm sóc cho em học sinh, và ý nghĩa của việc này sẽ được lan tỏa trong cộng đồng”.

Món quà cho học sinh là món quà ý nghĩa nhất với thầy cô

Ông Đinh Phú Cường - Hiệu trưởng Trường THCS Nguyễn Văn Luông, Quận 6, TP.HCM chia sẻ: "Giáo dục chính là thế hệ mai sau. Sau này, chính các em sẽ là người tiếp lửa truyền thống của ngành giáo dục để làm cho xã hội và đất nước chúng ta ngày càng hạnh phúc và phát triển hơn. Niềm hạnh phúc của các em cũng là niềm hạnh phúc của tập thểt nhà trương. Đó cũng chính là chỉ số hạnh phúc mà tập thể Sư Phạm trường Nguyễn Văn Luông đang cố gắng xây dựng, để ngôi trường của mình ngày càng hạnh phúc". 

Thư ngỏ

 Ngay trong buổi lễ tri ân thầy cô, hàng trăm thẻ BHYT, học bổng đã được các mạnh thường quân, cơ quan, đơn vị hưởng ứng và trao tặng cho các học sinh khó khăn

Các thầy cô của Trường THCS Nguyễn sẽ Văn Luông Quận 6 năm nay niềm vui hạnh phúc lại được nhân lên nhiều lần khi chứng kiến các em học sinh có hoan cảnh khó khăn, nhận đươc thẻ bảo hiểm y tế và nhận học bổng đến từ các mạnh thường quẫn , cơ quan, đơn vị tiếp sức giúp các em vững tin hơn trên đường chinh phục tri thức. Đây có lẽ là món quà ý nghĩa và thiêng liêng nhất đối với các nhà giáo nhân ngày ngày giáo Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chiều ngày 19/5, tỷ phú Elon Musk và Bộ trưởng Y tế Indonesia ra mắt dịch vụ internet vệ tinh Starlink của SpaceX, nhằm cải thiện khả năng tiếp cận Internet cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở những khu vực xa xôi của quốc gia vạn đảo này.
(HTV) - Ngày 20/5, Đại Giáo chủ Iran Ali Khamenei đã phê chuẩn bổ nhiệm Phó Tổng thống thứ nhất Mohammad Mokhber làm quyền Tổng thống Iran, sau khi Tổng thống Ebrahim Raisi tử nạn trong vụ rơi máy bay một ngày trước đó.
(HTV) - Chiều nay, Đoàn công tác của ­do đồng chí Phan Xuân Thuỷ - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, khảo sát tổng kết 10 năm TP.HCM thực hiện Nghị quyết 33.
(HTV) - Tại Trung Quốc, ngày 20 tháng 5 được xem là Lễ Tình Nhân hay Ngày Tỏ Tình, do con số 520 có cách phát âm giống với câu "Anh yêu em" (Wo Ai Ni) trong tiếng Trung. Nhân dịp này, chợ hoa Đẩu Nam ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam đã chật kín người tới mua hoa.
(HTV) - Theo nội dung Kết luận thanh tra, thì trong thời kỳ thanh tra, hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn có dấu hiệu “báo hóa” theo tiêu chí nhận diện tại Quyết định số 1418/QĐ-BTTTT ngày 22/7/2022 của Bộ TTTT.
(HTV) - Ngày 20/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian, sau vụ rơi máy bay trực thăng một ngày trước đó.
(HTV) - Nhà tạo mẫu Tima Abid bắt đầu sự nghiệp vào thời điểm các buổi trình diễn thời trang là điều cấm kỵ và du lịch gần như không tồn tại ở Ả-rập Xê-út.