Xây dựng mô hình đa mô thức điều trị trẻ tự kỷ

THANH TUYỀN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 12:32

(HTV) - Viện Y dược học dân tộc phối hợp với các đơn vị tổ chức Hội thảo Khoa học năm 2024 với chủ đề "Xây dựng mô hình đa mô thức điều trị trẻ tự kỷ".

Hội thảo bao gồm các bài thuyết trình từ các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Y học cổ truyền - Y học hiện đại - Tâm lý - Giáo dục đặc biệt, xoay quanh các phương pháp giáo dục và hỗ trợ, các chiến lược giảm căng thẳng và xử lý hành vi, các cơ hội giao tiếp và kết nối với cộng đồng của các gia đình có trẻ tự kỷ.

Tự kỷ là một bệnh lý rối loạn cả về tâm thần và thể chất. Thông qua việc điều trị y học cổ truyền kết hợp y học hiện đại với việc tác động vào các huyệt vị bằng các phương pháp điện châm, thủy châm, cấy chỉ, châm cứu và xoa bóp day ấn huyệt điều trị sẽ giúp thanh nhiệt, tỉnh thần, khai khiếu, bổ ích ngũ tạng, bổ dưỡng khí huyết, thông kinh hoạt lạc, cân bằng âm dương.

Khi cơ thể đạt được trạng thái cân bằng về tinh thần lẫn thể chất, mọi bệnh tật sẽ tự động được đẩy lùi, trong đó góp phần chữa các chứng do bệnh tự kỷ gây ra.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.