Vượt rào chắn đường sắt - Nguy hiểm rình rập

CHÂU NGỌC - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/2/2024, 17:55

(HTV) - Hành động bất chấp nguy hiểm khi vượt rào chắn đường sắt vẫn đang diễn ra tại khu vực giao cắt đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Vụ tai nạn mới đây nhất là lời cảnh tỉnh cho ý thức an toàn giao thông của người dân.

Trên đoạn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, mặc dù đã được trang bị đầy đủ các biện pháp an toàn như đèn tín hiệu, chuông báo, dàn chắn và nhân viên trực gác 24/24, nhưng vẫn chưa thể ngăn chặn các trường hợp vi phạm an toàn giao thông đường sắt. Vụ việc gần đây nhất, vào ngày 05/02/2024, đã ghi nhận một phụ nữ điều khiển xe máy trong tình trạng say xỉn đã va vào rào chắn, gây hư hỏng nặng.

Tai nạn trên đoạn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận

Vết xe đổ và lời cảnh tỉnh từ vụ việc mới đây

Tai nạn trên đoạn đường sắt giao cắt với đường Nguyễn Kiệm, quận Phú Nhuận, được chị Nguyễn Thị Trang, một nhân viên trực chốt đường sắt, chia sẻ: "Khoảng 4 giờ 30 phút sáng, khi tàu báo đến, chúng tôi đã kịp thời đóng chắn. Một phụ nữ say xỉn điều khiển xe máy với tốc độ rất cao đã tông trực diện vào rào chắn, làm hư hỏng nặng và buộc phải thực hiện biện pháp khẩn cấp là dừng tàu."

Chị Nguyễn Thị Trang, nhân viên trực chốt đường sắt, chia sẻ về sự nguy hiểm của tình trạng vi phạm an toàn giao thông trên đoạn đường này.

Chị Nguyễn Thị Trang - nhân viên trực chốt đường sắt

Nỗi lo âu len lỏi trong cộng đồng

Anh Hoàng Thanh Hải, một cư dân lâu năm của khu vực, cũng bày tỏ lo ngại của mình: "Em buôn bán ở đây gần 10 năm rồi, và lâu lâu cũng thấy tình trạng người dân cố tình vượt qua rào chắn mặc dù nhân viên đường sắt đã cố gắng ngăn chặn. Như vậy rất nguy hiểm cho tính mạng."

So với tai nạn giao thông đường bộ, mặc dù ít về số lượng, nhưng tai nạn trên đường sắt thường gây ra những hậu quả nặng nề đối với người vi phạm an toàn hành lang. Do đó, mỗi người dân cần nâng cao ý thức khi đi qua khu vực có đường sắt băng ngang, vì sức khỏe và tính mạng của bản thân và người thân. Tăng cường tuyên truyền, giáo dục và xử phạt nghiêm minh những hành vi vi phạm để đảm bảo an toàn giao thông đường sắt.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều địa phương tại TP.HCM tiếp tục công bố Nghị quyết 11 của HĐND Thành phố về thành lập, chia tách, sáp nhập, đổi tên khu phố, ấp.
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.