“Vòng vây hoa hồng”: Khi tình yêu bị lòng thù hận che mắt

“Vòng vây hoa hồng” không chỉ là bản tình ca lãng mạn mà còn khắc họa cuộc sống của những con người trẻ tuổi. Tham vọng sẽ khiến họ rơi vào chiếc bẫy ngọt ngào, để rồi khi nhận ra, tất cả đã rơi vào vòng xoáy tội lỗi.

Hà My (Thùy Trang đóng) từng có mối tình sâu đậm với Hải Đăng (Thanh Thức đóng)

Hà My và Hải Đăng vốn là đôi bạn thân cùng lớn lên bên nhau. Trải qua những ngày tháng vui buồn, tình yêu của họ cũng lớn dần theo năm tháng. Trớ trêu thay, Hà My lại không được lòng cha mẹ Hải Đăng. Họ cho rằng cô xuất thân nghèo khó, không xứng đôi với con trai của mình.

Để phản đối mối tình này, mẹ Hải Đăng tìm cách gây áp lực và buộc anh phải kết hôn với Thủy, người được cho là con dâu xứng đáng. Dù Hải Đăng nhất quyết phản đối nhưng anh vẫn không thể làm gì để gia đình chấp nhận Hà My. Ngày Hải Đăng đến gặp Hà My để thổ lộ tất cả nỗi lòng của mình cũng là ngày Thủy gặp tai nạn thảm khốc. Cái chết của Thủy càng khiến mọi người nguyền rủa mối tình của hai người. 

Hà My không muốn sống trong sự sỉ nhục của mẹ con vợ kế

Hà My vốn là một cô gái giỏi giang và hiền lành nên thường bị vợ kế của cha cùng người em cùng cha khác mẹ ức hiếp. Không muốn tiếp tục phải sống trong sự tủi nhục, cô quyết tâm trả đũa những ai đã từng xem thường mình. 

Từ một cô gái trong sáng, lương thiện, Hà My trở thành một con người thực dụng, toan tính. Muốn thoát khỏi cảnh nghèo túng, Hà My từ chối lời cầu hôn của Hải Đăng bất chấp việc cô đang mang giọt máu của anh để đến với Khánh Hùng, em trai của Chủ tịch tập đoàn nơi cô làm việc. Thậm chí khi Hải Đăng gặp tai nạn, Hà My nhẫn tâm buông tay khiến anh rơi xuống vực sâu.

Ngọc Thuận vai Khánh Hùng

Sau khi bước vào hào môn, Hà My nhanh chóng đạt được những gì mình muốn. Khi mọi người vẫn tưởng Hải Đăng đã chết thì anh lại bất ngờ trở về trong một nhân dáng khác với tên gọi Khải Lân. Để trả thù người yêu, Khải Lân liên tiếp phá hỏng mọi kế hoạch của cô. Trượt dài trong kế hoạch báo thù, Khải Lân dần nhận ra tình cảm mà anh dành cho Hà My chưa bao giờ thay đổi. Liệu Khải Lân có kịp hồi tỉnh để không làm liên lụy đến những ngườ vô tội? Còn tham vọng giàu sang, khát vọng quyền lực có phải là nấc thang đưa Hà My bước đến thiên đường hạnh phúc? 

Đây là bộ phim thứ hai của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo sau khi Điệp khúc tình kết thúc. Vòng vây hoa hồng sẽ mang đến cho người xem một hương vị mới cho dù những câu chuyện về tình yêu, tình cảm gia đình, ân oán báo thù… vốn là đề tài không mới. Điểm thú vị ở cốt truyện không chỉ ngọt ngào, trữ tình như tựa đề bộ phim, mà còn khắc họa những sắc nhọn, gai góc đủ để đe dọa những thân phận liều lĩnh muốn sa chân vào đó. 

Khương Ngọc trong vai Khải Lân

Ở mỗi thời điểm, nội tâm của từng nhân vật được đẩy lên cao trào tạo nên một cuộc chiến tội lỗi mà ngay cả bản thân họ cũng thể nào thoát ra khỏi. Giữa muôn vàn mặt nạ bóng bẩy, kể cả tình yêu cũng bị ngụy tạo, người ta buộc phải đánh đổi để thức tỉnh bản tính lương thiện chính là thông điệp mà bộ phim muốn gửi đến khán giả.

Đón xem bộ phim "Vòng vây hoa hồng" của đạo diễn Đặng Lưu Việt Bảo với sự tham gia của các diễn viên: Lâm Tuấn, NSƯT Hữu Châu, Khương Ngọc, Thùy Trang, Thanh Thức, Ngọc Thuận, Thân Thúy Hà… phát sóng lúc 18g hàng ngày và phát lại lúc 9g hôm sau trên kênh HTVC Phim.

Hoàng Minh