Tạp Chí Văn Nghệ

Võ Thị Diễm Thúy - Người họa sĩ "đa sắc màu"

Trải qua một chặng đường dài, họa sĩ Võ Thị Diễm Thúy đã tìm cho mình một hướng đi riêng biệt, khởi đầu một hành trình với những trải nghiệm đáng nhớ.

Từ nhỏ, họa sĩ Võ Thị Diễm Thúy đã sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với bộ môn hội họa. Với chị, những bức tranh giản đơn buổi ban đầu chính là tiền đề để khơi gợi ngọn lửa nghệ thuật trong chị. Sự tò mò, ham học hỏi, cùng với niềm say mê mãnh liệt chính là điều luôn thôi thúc chị không ngừng nỗ lực để tìm cho mình một hướng đi đúng đắn với hội họa.


Từ gốm, đến vẽ trên giày, rồi đến vẽ trên áo dài ở thời điểm hiện tại là cả một quá trình mà Diễm Thúy đã phấn đấu bằng tất cả những gì mình có. Tỉ mỉ, cần mẫn như một chú ong chăm chỉ, chị luôn tìm những cách thức để làm sao đưa những ý tưởng táo bạo, nghệ thuật nhất lên sản phẩm của mình.


Giữa muôn màu của nghệ thuật hội họa, vượt qua những định kiến, với đôi bàn tay tài hoa, kết hợp cùng sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú, Diễm Thúy đã từng bước hoàn thiện bản thân trong việc thể hiện những ý tưởng lên sản phẩm, mang đến sự hài lòng cho cả những vị khách khó tính nhất, thổi một làn gió mới vào nghệ thuật vẽ trên áo dài. 


Những hình tượng được chị khắc họa hiện lên sống động như có ai đó thổi hồn vào những nét cọ. Nhẹ nhàng, uyển chuyển và thanh thoát, họa tranh như họa chính nỗi lòng của người họa sĩ, gửi gắm vào đó là những tâm tư, những câu chuyện mà chỉ khi thả vào đó những cảm xúc bình dị nhất, người họa sĩ mới có thể họa nên được những tác phẩm như thế.


Không chỉ ghi dấu ấn với nghệ thuật vẽ trên áo dài, họa sĩ Võ Thị Diễm Thúy từng bước thể hiện được khả năng của mình qua những gam màu nghệ thuật khác. Chẳng hạn, với hội họa, đó là chữ duyên với chị, cái duyên đến với những tác phẩm tranh tuy giản đơn song lại mang một sức hút lạ kỳ. Chữ duyên ấy lạ như cái cách mà chị đã chọn ra đi để rồi trở về với dòng chảy nghệ thuật trong sâu thẳm, để được mọi người công nhận là một người họa sĩ "đa sắc màu".

Đón xem Tạp chí Văn nghệ lúc 8g30 Chủ Nhật hàng tuần trên HTV7.

Kim Quyên
Xem thêm
Xe buýt sách