Thật lợi hại - Tập 3

Võ Tấn Phát hóa "fan cứng" của Lắp Pin

Nhận thử thách từ Khủng long con, Huỳnh Lập và Võ Tấn Phát cùng Tiêu Minh Phụng phải tạo nên sự hòa hợp giữa vọng cổ và nhạc trẻ. Cụ thể, trong lúc diễn xuất, các nghệ sĩ sẽ phải dùng nhạc, điệu bộ... để thể hiện rõ những yếu tố của vọng cổ cải lương.

Trong tiểu phẩm “Lắp pin vọng cổ”, ba nam nghệ sĩ đã khéo léo hòa quyện những nét đặc trưng của cải lương với hài kịch. Nội dung chính kể về chuyến đi xem ca nhạc của hai cha con Huỳnh Lập và Võ Tấn Phát. Tiết mục muốn gửi đến thông điệp về việc tôn vinh và gìn giữ nét đẹp đậm tính truyền thống dân tộc Việt Nam của vọng cổ cải lương, đồng thời tạo nên sự đa dạng trong cách tiếp cận loại hình này với khán giả trẻ. Tiết mục cũng lên án hành động lừa gạt khi mua bán “vé chợ đen” nhằm đầu cơ trục lợi, xảy ra tại rất nhiều sự kiện âm nhạc.  

Tiết mục đầy ý nghĩa của bộ ba Võ Tấn Phát - Tiêu Minh Phụng - Huỳnh Lập

Bước sang thử thách tiếp theo với tiết mục “Vương quốc loài chim”, Puka - Tiêu Minh Phụng phải cố gắng tránh nói ra một từ cấm và không thể hiện một hành động không được cho phép. Từ cấm và hành động không được cho phép chỉ có Lâm Vỹ Dạ, Kim Đào, MC Thiên Vương và khán giả được biết. Nếu vi phạm trong lúc diễn xuất, hai nghệ sĩ sẽ phải chịu trận đòn từ MC Thiên Vương, bạn diễn và các khán giả có mặt tại trường quay. 

Đội hình khiến khán giả bật cười ngay từ cái nhìn đầu tiên

Thoạt đầu, mọi thứ diễn ra suôn sẻ cho đến khi Hoàng hậu Puka thể hiện tài năng ca hát “trời đánh” của mình. Không những lạc tông, Puka còn lặp đi lặp lại mỗi hai từ “hỡi ơi”, “chàng ơi”. Thông qua vai diễn để nói lên lòng mình, Hoàng thượng Tiêu Minh Phụng bày tỏ: “Thiết nghĩ, nếu như nàng không là hoàng hậu thì ta đã trảm bay đầu nàng rồi đó!”.

Giải thích cho sự cố tình này, Hoàng hậu Puka cho biết: “Hoàng thượng, hát nhiều nó có nhiều vốn từ. Nó trúng tùm lum tùm la rồi bị đánh. Mình ‘ơi hỡi, hỡi ơi” là không bị đánh rồi đó!”. Chưa dừng lại, miễn là có phần hát, Puka liền bất chấp cất giọng với mọi thể loại khiến khán giả và bạn diễn bất lực, không thể nhịn cười.

Puka - Tiêu Minh Phụng kết hợp ăn ý

Khi chạm mặt Hoàng Thái hậu Kim Đào, Puka liền dùng từ “dạ”. Lập tức, cô bị MC Thiên Vương dùng chổi lông gà “đánh úp” bất ngờ, nhưng cô vẫn chưa biết chuyện gì xảy ra và tiếp tục dùng từ cấm. Mãi cho đến khi bị đánh quá nhiều, Puka bắt đầu nhận ra vấn đề và sử dụng một từ khác tương ứng. Ngay sau đó, khi thực hiện động tác quỳ gối, vì đây là hành động cấm nên Puka lại bị khán giả "đánh túi bụi".

Giọng hát của Puka khiến khán giả, đồng nghiệp "cạn lời"

Duy Dương