Việt Hương trở lại với dự án “Sợ rồi à nha!”

Như bao lần trước nay, Việt Hương luôn "làm xong mới hé từ từ" những dự án hoành tráng và đầy tính đột phá của mình. Chuỗi web drama “Sợ rồi à nha!” cho mùa Halloween năm nay cũng không ngoại lệ.


Việt Hương trở lại với dự án “Sợ rồi à nha!”

Sau thành công của chuỗi những web drama về cuộc đời của những "giang hồ nghĩa hiệp" khu Chợ Mới, Việt Hương ấp ủ một đề tài với nhiều góc nhìn và câu chuyện thú vị về “ma”. 

Dự án Sợ rồi à nha! được tung ra đúng dịp Halloween như góp thêm một "món ngon" trên bàn tiệc giải trí. Nếu nhiều người vẫn còn khá e dè khi tung sản phẩm của mình vào thời điểm được cho là đang lắng lại, thì Việt Hương tự tin rằng "mình làm thật thì ngày nào, mùa nào cũng sẽ có khán giả thương và ủng hộ". 

Từ khi hình thành ý tưởng đến lúc hoàn thiện kịch bản và tiến hành quay, Việt Hương cùng những cộng sự của mình đã rất cẩn trọng trong việc lựa chọn hướng tiếp cận vấn đề, chắt lọc câu chuyện, trau chuốt kịch bản để mang đến một sản phẩm chỉn chu, có ý nghĩa. "Đây không phải lần đầu Việt Hương làm web drama về những câu chuyện có màu sắc ma quái nên càng phải cẩn trọng, chu toàn hơn vì nếu không tác phẩm sẽ lặp lại cái cũ và gây nhàm chán cho khán giả. Bởi thế, khi có được thành phẩm "coi được được" rồi Việt Hương mới dám bật mí chút xíu", nữ nghệ sĩ hóm hỉnh chia sẻ. 


Câu chuyện trong chuỗi web dramma được Việt Hương chọn lựa cẩn trọng để tránh gây nhàm chán cho khán giả

Theo nghệ sĩ Việt Hương, chuỗi web drama Sợ rồi à nha! lần này dù được xây dựng trên nền những câu chuyện có phần “ghê ghê”, nhưng chắc chắn sẽ không thiếu những mảng miếng hài hước đặc trưng mang thương hiệu của cô. Bên cạnh đó, những nút thắt - mở trong từng nỗi sợ sẽ được lý giải một cách logic, hợp lý chứ không đơn thuần là "làm người ta sợ rồi thôi". 

Không tiết lộ quá nhiều về dự án này, Việt Hương chỉ bật mí là trong tập mở màn, cô sẽ hóa thân thành một người mẹ mù với đôi tai thính. Chính khả năng nghe thấy được những điều không ai nghe được này đã dẫn dắt bà và đứa con vào những tình huống bí ẩn, ly kỳ.


Sản phẩm là sự kết hợp giữa Việt Hương và đạo diễn Trung Lùn sau nhiều năm

Nếu hỏi thêm “một chút” về nội dung, Việt Hương chỉ cười rồi nói: “Đây chỉ là những câu chuyện dung dị nhưng lại rất gần gũi trong chuỗi Sợ rồi à nha!. Dự án lần này đánh dấu sự tái hợp của Việt Hương và đạo diễn Trung Lùn sau nhiều năm, kịch bản được thực hiện với ê-kíp trẻ của diễn viên Quốc Khách. Vì vậy, Việt Hương rất hy vọng sẽ có thêm một màu sắc khác trong các dự án trước đây”.

Bật mí về quá trình thực hiện, Việt Hương nói rằng đây là dự án rất đặc thù vì có nhắc đến “ma” nên rất sợ khán giả thấy giả tạo, nhưng nếu làm mọi người sợ quá cũng không hay. Vậy nên, cả ê-kíp phải chắt lọc các tình tiết “rùng rợn” rất kỹ lưỡng đồng thời đưa thêm các miếng hài tình huống để khán giả coi đừng sợ quá. Đây cũng được xem là thế mạnh của đạo diễn Trung Lùn. 


Việt Hương đã đeo kính áp tròng đục gần 24 tiếng để hóa thân thành người mẹ mù trong tập đầu tiên

Với hình tượng người mẹ mù trong tập đầu tiên, Việt Hương cho biết thêm, để khán giả thấy được nhân vật mù như thật, cô đã phải đeo kính áp tròng đục gần 24 tiếng đồng hồ liên tục chứ không đơn thuần diễn mù như trước đây. Tuy điều này khiến Việt Hương rất mệt và nhức đầu nhưng lại đạt hiệu quả hình ảnh rất tốt. 

Series Sợ rồi à nha! được xây dựng thành chuỗi từ những câu chuyện riêng lẽ, vì thế, khán giả có thể xem bất kỳ tập nào cũng có thể hiểu được nội dung. Nhưng nếu theo dõi xuyên suốt cả series, mọi người sẽ có cái nhìn toàn cảnh, và “ồ… à…” với những bất ngờ được cài cắm khéo léo. 

Tham gia cùng với Việt Hương trong dự án là những gương mặt quen thuộc như: Hoài Tâm, Quốc Khánh, Minh Dũng, “thánh vẽ lông mày” Su Su, youtuber Cris Phan…

Ngọc Minh (Ảnh: Duy Nhất)