Diễn viên Như Phúc viên mãn bên tình yêu mới

"Gõ cửa thăm nhà" tập 26 đến thăm Như Phúc - diễn viên một thời nổi tiếng với nhiều phim truyền hình đình đám. Nhưng ít ai biết, dù tài năng nhưng cuộc sống hôn nhân của cô khá lận đận. Vậy cuộc sống hiện giờ của Như Phúc như thế nào?

Như Phúc viên mãn với gia đình hiện tại

Như Phúc là nữ diễn viên thuộc thế hệ Kinh Quốc, Huệ Minh, Tiết Cương, Trí Quang, Lê Khánh, Khương Thịnh… Cô từng được xem như một trong những nhân tố đầy triển vọng để thay thế dàn ngôi sao thuộc thế hệ vàng như Lý Hùng, Mộng Vân, Diễm Hương, Việt Trinh… Thế nhưng, khi sự nghiệp đang rực rỡ thì cô lui về hậu trường để chăm lo cho gia đình. Như Phúc từng tham gia các bộ phim như Hướng nghiệp, Vòng xoáy tình yêu, Ngã rẽ cuộc đời, Gọi giấc mơ về…

 Diễn viên Như Phúc cùng bố mẹ và em gái

Hôn nhân đổ vỡ ở tuổi 23

Nữ diễn viên chia sẻ, lý do cô thường xuyên vắng bóng trên truyền hình là vì sinh em bé và bận chăm sóc gia đình. Như Phúc từng trải qua nhiều khó khăn sau cuộc hôn nhân đầu khi ly hôn lúc mới 23 tuổi, làm mẹ đơn thân một thời gian dài. “Hồi đó tôi không chấp nhận chuyện rằng do mình còn trẻ quá, còn nhỏ quá nên hôn nhân đầu mới đổ vỡ.

 Tài năng nhưng Như Phúc lại lận đận trong hôn nhân

Nhưng sau này khi chiêm nghiệm lại, tôi thấy nó đúng. Lúc đó mình chưa có kinh nghiệm để xử lý tình huống. Còn với cuộc sống sau này, ví dụ khi có chuyện na ná giống như hồi có cuộc hôn nhân đầu mình lại xử lý khác. Rõ ràng cách sau này mình tốt hơn hẳn”, cô nói.

Như Phúc tâm sự, với cuộc hôn nhân đầu, khi nghe chồng cũ thông báo chuyện ly hôn, ba mẹ cô ở quê đã tức tốc lên Sài Gòn. Cô hiểu không có cha mẹ nào muốn con cái mình bị như vậy nên cũng khuyên hết lời nhưng không được.

Nữ diễn viên Vòng xoáy tình yêu bộc bạch chuyện ly hôn diễn ra mà cô không điều khiển được, không làm chủ được. Tới lúc đi ra tòa, tòa quyết định ly hôn thì mới biết là cô đã ly hôn rồi. "Vì cái tôi của hai đứa quá lớn, lúc đó em đòi ly hôn thì mình ly hôn, rồi viết đơn, sau đó ký vô. Đã cái tôi lớn lại còn chọc tức nhau: “Anh đi nộp chưa?”. Mình trẻ con quá nên chuyện ly hôn cứ diễn ra như vậy, tới khi tòa quyết định ly hôn thì cả hai đều bắt đầu hoảng hốt", cô kể.

 Như Phúc hối hận sau ly hôn vì thấy con sống khổ

Hối hận vì không thể cho con cuộc sống tốt đẹp

Như Phúc chia sẻ thời điểm đó cô chỉ 23 tuổi, cô từng hối hận vì quyết định này mỗi khi thấy con. Sau khi ly hôn, cô phải tích cực “cày” để nuôi con, thậm chí phải đi làm thêm tới tận khuya. Mỗi tối đi làm về, cô bật khóc vì thấy thương con. Theo Như Phúc, chỉ vì cái tôi của mình mà để con từ việc đang sống trong một căn nhà rộng rãi, thoải mái phải sang ở căn nhà không được như những gì con từng được hưởng.

Cô cho biết khi ấy cô vẫn chưa hình dung được sau ly hôn là như thế nào mà chỉ làm cho "đã" cái tôi của mình. Nhưng sau đó cô nhận ra rằng ly hôn xong con cái phải chịu thiệt chứ không phải như những gì cô nghĩ. "Chúng tôi ly hôn ngay ngày sinh nhật của con, lúc đó ba bé Su mua bánh kem và gọi bé vào thổi nến, còn mình lúc đó tự ái nên không vào. Nhìn con đứng một mình đó, tôi suy nghĩ: Mẹ hứa với con là sẽ không bao giờ mẹ đi thêm bước nữa. Mẹ muốn gom hết tình thương cho con vì con khiếm khuyết nhiều quá rồi. Một đứa trẻ hai tuổi thì không nên bị như vậy, nên mẹ sẽ dành hết tình thương cho con", cô nghẹn ngào.

Cô quyết tâm chăm sóc con hết lòng để bù đắp cho con

Hạnh phúc viên mãn

Dù trải qua nhiều khó khăn nhưng Như Phúc không hề chia sẻ hay tâm sự với gia đình vì sợ ba mẹ lo. Nữ diễn viên chia sẻ sau đó cô may mắn khi gặp Minh Thư, Kinh Quốc và thay đổi được cuộc sống.

 Như Phúc được Kinh Quốc và Anh Thư giúp liên hệ đạo diễn Châu Huế

“Lúc đó nghe tin anh Kinh Quốc đang phụ chú Châu Huế bấm máy phim Hướng nghiệp, tôi mạnh mẽ gọi cho anh Kinh Quốc. Sau khi gặp chú Châu Huế, vì biết hoàn cảnh của tôi nên đồng ý giúp, cho tôi đóng một trong bảy vai chính phim Hướng nghiệp. Sau bộ phim đó, cuộc sống của tôi cũng thay đổi”, cô nói.

Cuộc sống của cô thay đổi sau phim "Hướng nghiệp"

Sau một khoảng thời gian, Như Phúc gặp được ông xã hiện tại. Nữ diễn viên hạnh phúc cho biết ông xã rất tốt, yêu thương, chăm sóc con riêng của cô như con ruột. Nhận thấy sự quan tâm, chăm sóc của ông xã dành cho hai mẹ con, Như Phúc dần có tình cảm và xây dựng gia đình mới. Cô chia sẻ mình đang rất hạnh phúc và viên mãn với cuộc hôn nhân hiện tại.

Đón xem chương trình "Gõ cửa thăm nhà" phát sóng lúc 22g45 thứ Năm hàng tuần trên kênh HTV7.

Phi Giao