Việt Hương lần đầu làm phim thanh xuân

Những cảm xúc có được từ đồng hành với chương trình truyền hình thực tế “Đại chiến kén rể” sắp phát sóng trên HTV, khiến danh hài Việt Hương vô cùng phấn khởi chia sẻ về việc lần đầu phải “làm mẹ” một dàn diễn viên trẻ trong phim "Em gái mưa".

Việt Hương làm nhà sản xuất phim điện ảnh "Em gái mưa"

Khi quyết định tham gia đầu tư cho bộ phim thanh xuân vườn trường Em gái mưa được chuyển thể từ MV cùng tên của nữ ca sĩ Hương Tràm (dự kiến công chiếu vào 1/6 tới), danh hài Việt Hương có mong muốn “giữ lại những rung động đầu đời thật đẹp cho các nữ sinh”. 

Bởi vậy, bà mẹ đã có một cô con gái này cũng trăn trở, vì những rung động đầu đời cô gái nào cũng có, nhưng không phải cô gái nào cũng may mắn có thể giữ chúng thành những kỷ niệm thanh xuân tươi đẹp. 

Việt Hương không muốn thấy những câu chuyện tình đơn phương hoặc kết thúc bằng nước mắt, trở thành nỗi đau suốt đời, cũng không muốn thấy các cô gái nhỏ cô đơn tự yêu đơn phương, tự đau với mối tình đầu mà không được người lớn chỉ đường…

Việt Hương và Mai Tài Phến trong một cảnh quay của phim

Em gái mưa không chỉ có tình yêu đơn phương thầy - trò, mà còn có rất nhiều tình cảm mà ai cũng từng trải qua trong thời thanh xuân. Phim còn khai thác rất sâu những suy nghĩ của phụ huynh khi con gái yêu sớm. Và phụ huynh của “em gái mưa” do chính Việt Hương thủ vai. Đó là một bà mẹ vô cùng khắt khe, dùng cả đòn roi để dạy con gái, song rất thương con và rất tâm lý. 

Đích thân Việt Hương cùng với đạo diễn Kawaii Tuấn Anh casting diễn viên và quyết định chọn một dàn diễn viên đều còn rất trẻ, thậm chí Lê Thùy Linh thủ vai chính Hạ Vy mới lần đầu đóng phim. 

Việt Hương cũng lần đầu trải nghiệm cảm giác lo đến không ngủ được khi phải “làm mẹ” cả một “đàn” các em gái mưa, anh trai mưa. 

Chị đã thức trắng đêm đầu tiên trước khi khai máy vì quá lo lắng… Nhưng sau hơn một tháng vất vả cùng đoàn làm phim, Việt Hương đã yên tâm vì các diễn viên trẻ thổi được vào phim sự tươi mới, trẻ trung thật sự. 

Phúc Điền