Vân Trang, Hùng Thuận tranh luận với Diệp Bảo Ngọc về kỹ năng diễn xuất

"Sức sống thanh xuân" tập 66 có sự góp mặt của hai khách mời là diễn viên Hùng Thuận và Diệp Bảo Ngọc. Các khách mời cũng đã thẳng thắn nêu lên quan điểm làm nghệ thuật của mình.

Diễn viên Hùng Thuận và Diệp Bảo Ngọc là khách mời tập 66

Khi được MC Liêu Hà Trinh đặt câu hỏi: “Sống làm vừa lòng người khác là sống không có bản lĩnh. Theo bạn đúng hay sai?” thì Hùng Thuận liền dẫn chứng bằng chính công việc của mình và cho rằng đây là quan điểm đúng. Vân Trang cũng đồng tính với ý kiến của anh còn Hoàng Rapper và Diệp Bảo Ngọc chọn sai. 

Sở dĩ Hùng Thuận chọn “đúng” vì anh cho rằng ngay cả trong công việc, là một diễn viên, anh cũng luôn thể hiện cá tính riêng chứ không cố làm hài lòng đạo diễn hay các bạn diễn. Hùng Thuận cho hay: “Khi mình tập kịch, chắc chắn sẽ có một người lên thị phạm, cho mình cái đường dây để diễn. Mình không dám làm khác đi hay phá cách vì có thể người đó không thích, họ sẽ phản đối và cho rằng mình không chịu nghe theo. Nhưng mình rập khuôn như vậy thì vở kịch nó sẽ một màu”. 

 Hùng Thuận, Vân Trang khẳng định diễn viên phải làm chủ vai diễn, phải điên hơn, cảm xúc hơn

Hùng Thuận còn nói thêm rằng về phía anh, anh luôn cố gắng tìm tòi, phát triển nhân vật của mình hết sức có thể, đôi lúc có thể “điên” hơn thì vai diễn mới có sự khác biệt. Mỗi khi nhận kịch bản, Hùng Thuận sẽ lắng nghe yêu cầu từ phía đạo diễn nhưng cũng sẽ biến tấu bằng suy nghĩ và cảm xúc của riêng mình, để không bị “trùng màu” với những diễn viên khác. 

“Mình phải có những cách nhấn nhá riêng và đôi lúc mình chỉ lắng nghe chính bản thân mình ở những phân đoạn đó thôi. Đạo diễn góp ý thì mình có thể trình bày suy nghĩ, ý tưởng của mình và nếu như đó là một đạo diễn tâm lý, họ sẽ nói thêm để mình đẩy hết được cái “ga” cho vai diễn đó”, Hùng Thuận khẳng định. 

Dẫn chứng của Hùng Thuận đã tạo nên một cuộc tranh luận căng thẳng giữa các diễn viên đặc biệt là Vân Trang và Diệp Bảo Ngọc. Ban đầu, Diệp Bảo Ngọc đồng ý với chia sẻ từ Hùng Thuận nhưng nữ diễn viên cũng lật lại vấn đề rằng: “Riêng về phân đoạn đó anh cảm thấy như vậy là hay nhưng trong tổng thể một bộ phim nó đã phù hợp hay chưa. Đạo diễn là người đã quan sát tổng thể nên người ta sẽ góp ý được cho mình làm sao để cân bằng”. 

Vân Trang tranh cãi với Diệp Bảo Ngọc về diễn xuất

Diệp Bảo Ngọc còn nói thêm rằng nếu vận dụng hết “nội công”, sự máu lửa cho một vài phân đoạn thì sẽ dễ bị “gãy” tâm lý ở những cảnh tiếp theo. Nữ diễn viên cũng có những lý lẽ riêng vì dù chỉ sinh năm 1993 nhưng Diệp Bảo Ngọc cũng đã có kha khá kinh nghiệm gần 10 năm diễn xuất. 

Tuy nhiên, Vân Trang lại “phản pháo” đồng nghiệp quyết liệt, cô chất vấn: “Trang không đồng ý nha, cơ bản mình là diễn viên mình phải biết đường dây chứ?”. Đặt trường hợp là bản thân Vân Trang, cô cũng sẽ nói chuyện, thuyết phục với đạo diễn để có được những phương án tốt nhất cho vai diễn của mình. “Có thể ban đầu khi mình trình bày, đạo diễn thấy chưa phù hợp nhưng mình có nhiều cách để thuyết phục, hoặc mình diễn thử, biết đâu đạo diễn sẽ thấy hay và họ tìm cách dung hoà được, giúp mình có thể thoả được cảm xúc cho vai đó”, Vân Trang nói thêm. 

Hùng Thuận dẫn chứng bằng vai diễn của mình và cho đó là quan điểm đúng

 Thế nhưng Diệp Bảo Ngọc lại cho rằng nếu như cứ cố diễn theo kiểu riêng của mình mà không được sự đồng ý thì sẽ mất thời gian, gây khó chịu cho cả đôi bên. Nữ diễn viên còn nói vui rằng: “Không lẽ chị cứ đứng đó tranh cãi thì nhiều khi off đoàn luôn đó”. Hoàng Rapper ngồi yên lặng để lắng nghe quan điểm của tất cả các khách mời, sau đó mới chốt vấn đề rằng người làm hài lòng người khác là người có bản lĩnh vì “có bản lĩnh mới dung hoà được, thích ứng được trong những mối quan hệ”. 

Dù phía Vân Trang vẫn giữ quan điểm sống cá tính, không việc gì phải làm hài lòng người khác nhưng cũng phải đồng tình với suy nghĩ của Hoàng Rapper. Sau đó, các nghệ sĩ chuyển sang bàn luận về một câu chuyện khác thì những tranh cãi về quan điểm làm việc mới khép lại. 

Hoàng Rapper chốt vấn đề để khép lại cuộc tranh cãi  

Đây cũng không phải lần đầu Vân Trang thể hiện cá tính của mình trong Sức sống thanh xuân. Trước đó, cô cũng từng tranh cãi nảy lửa với những khách mời như Trà Ngọc, Kha Ly, Thu Thuỷ,… Vân Trang cho hay format luôn cần có nhiều ý kiến và cô trong vai trò đội trưởng nên luôn muốn có những sự mới mẻ, thậm chí trái chiều để chương trình thú vị, hấp dẫn khán giả hơn. 

Đón xem chương trình "Sức sống thanh xuân" phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7. 

Mỹ Linh