Hamlet Trương cho rằng ông bầu Quang Huy “độc tài”

Hamlet Trương đã có những chia sẻ về những ngày đầu bước chân vào showbiz và kỷ niệm khó quên thời còn dưới trướng ông bầu Quang Huy.

 Hai khách mời tập 72: nhạc sĩ Hamlet Trường và MC Thanh Phương

Sức sống thanh xuân tập 72 với hai khách mời là nhạc sĩ Hamlet Trường và MC Thanh Phương. Với chủ đề “Thanh xuân: Nhận biết giá trị bản thân ở đâu”, Hamlet Trương đã có những giây phút nhìn lại con đường mình đã đi qua với nhiều vị trí, từ phóng viên cho đến nhà văn, nhạc sĩ và sau đó là ca sĩ. Tác giả Ai rồi cũng khác tự nhận biết bản thân mình năng lực đến đâu nên luôn cố gắng hết mình trong từng lĩnh vực. 

Đi đường vòng để tới ngày được đứng trên sân khấu

MC Liêu Hà Trinh đặt ra câu hỏi đầu tiên: "Ở thời thanh xuân, bạn nhận thức điều gì của chính mình. Giới hạn hay tiềm năng?", Hamlet Trương chọn đáp án “Giới hạn” và anh cho rằng mình là người luôn biết bản thân đang ở đâu, có những gì và cần phải cố gắng nhiều mới thực hiện được ước mơ của mình. 

“Ở thời điểm tôi ước mơ, biết mình muốn gì thì tôi chắc rằng mình muốn được trở thành nghệ sĩ. Nhưng thời điểm đó tôi biết được bản thân mình có những giới hạn như về ngoại hình, nhan sắc, những mối quan hệ để có thể nâng đỡ mình nên tôi xác định con đường mình đi sẽ không là con đường thẳng như những người khác”, Hamlet Trương nói.

Hamlet Trương tự nhận biết bản thân năng lực đến đâu nên luôn cố gắng hết mình trong từng lĩnh vực

Sau đó, anh bắt đầu với vị trí phóng viên của một tờ báo rồi sau đó là một biên tập viên truyền hình, tác giả của những cuốn tản văn nổi tiếng như: Mỉm cười cho qua, Ai rồi cũng khác, Yêu đi rồi khóc… Hamlet Trương còn là một nhạc sĩ tài năng với loạt sáng tác được các bạn trẻ yêu thích như: Người yêu cũ có người yêu mới, Ai rồi cũng khác, Thương nhau thì để đó… và những hit dành riêng cho ca sĩ Phạm Quỳnh Anh.

Hamlet Trương chia sẻ: “Tôi đã đi một con đường vòng để mình được mon men lên sân khấu và may mắn đã đến với tôi”. Anh còn nói thêm rằng, nếu bản thân anh tự nghĩ mình có tiềm năng mà không biết được bản thân đang ở đâu thì có thể Hamlet Trương đã không đi những bước đi trong sự nghiệp của mình một cách bình tĩnh như vậy được.

Đạo diễn Quang Huy tuy "độc tài" nhưng giúp ích cho nhân viên

Hamlet Trương cũng từng hoạt động cùng chung một nhà của ông bầu Quang Huy và công ty WePro. Khi phản biện cùng các nghệ sĩ trong Sức sống thanh xuân, Hamlet Trương bất ngờ tiết lộ ông bầu cũ của mình có sự độc tài. Cụ thể ở tình huống phân tích về việc “người trẻ luôn cho rằng quan điểm của mình đúng”, Vân Trang và Hamlet Trương đều đồng tình và liên tục lập luận bổ sung cho nhau. 

Vân Trang và Hamlet Trương lập luận bổ sung cho nhau

Vân Trang lấy ví dụ về một vị giám đốc trẻ tuổi cho rằng quan điểm của mình đúng để các nhân viên làm việc theo đúng định hướng đã đề ra. Cô giải thích thêm: “Tất nhiên những nhận định mà người sếp đó cho là đúng thì người đó phải có quá trình trải nghiệm, học hỏi thậm chí va vấp thì họ mới biết đâu là đúng đâu là sai và làm sao để khẳng định quan điểm của mình”. 

Theo Hamlet Trương, Quang Huy tuy "độc tài" nhưng nhờ đó anh điều hành được cả công ty và có nhiều thành công

Câu chuyện của Vân Trang khiến Hamlet Trương nhớ đến vị sếp cũ của mình là đạo diễn Quang Huy. “Anh Quang Huy rất nổi tiếng với một câu nói là "Tất cả theo gu của tui cho nó dễ" mỗi khi anh ra quyết định, quản lý công ty. Xét về một góc nào đó thì cái sự độc tài đó tạo ra sự nhất quán trong cách làm việc cho các nhân viên trong công ty”, Hamlet Trương kể lại. 

Hamlet Trương khiến Liêu Hà Trinh muốn trao ngay huy hiệu siêu hùng biện cho anh

Anh còn cho rằng một người thành công hay thất bại không nằm ở từ khoá “năng lực” và vị sếp cũ của anh là một minh chứng với vô số những thành tựu trong làng giải trí. “Người mà có năng lực thì quyết định của họ sẽ không có sai hoặc đúng, mà họ sẽ là người ra quyết định rồi làm cho nó đúng”, Hamlet Trương khẳng định. 

Những chia sẻ của Hamlet Trương khiến các vị khách mời đều bị thuyết phục, còn MC Liêu Hà Trinh muốn trao ngay huy hiệu siêu hùng biện cho anh. 

Chương trình “Sức sống thanh xuân” phát sóng lúc 20g thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỹ Linh