Uyển Ân động lòng trước sự thay đổi của "anh Vi Cá"

Thật lòng thay đổi bản tính, thiếu gia Trí đã khiến Mai động lòng và chấp nhận làm bạn gái anh. Tuy nhiên, chuyện tình cảm của họ vẫn còn gặp nhiều trắc trở. Đó là những diễn biến chính của "Công ty Ôsin quốc dân" tập 39-42.

Thiếu gia dùng khổ nhục kế khiến ôsin động lòng

Trí cho trợ lí đắc lực của mình nghỉ phép có lương một tháng, vì Trí cho biết anh đã trưởng thành nên tự mình điều hành công ty. 

Trong một tuần Trí làm việc chăm chỉ đã giúp công ty mang về lợi nhuận bằng phân nửa năm ngoái. Anh mang việc này đến khoe với Mai thì chạm trán hai cô gái trước đây thường xuyên "đi quẩy" cùng nhóm bạn của anh. 

Hai cô đã rủ Trí đi chơi cùng nhưng anh không đi. Thế là cả hai kể hết những "thành tích" ăn chơi của Trí rồi đi mất. Mai nghe được nên đóng cửa đuổi Trí về.

 Diễn biến tập 39

Để chứng minh cho Mai thấy mình đã thay đổi, Trí mang cơm cho Mai mỗi ngày, còn anh thì lo làm việc đến quên ăn rồi ngất xỉu. Thiện đã dẫn Mai đến nhà thăm Trí rồi anh chia sẻ thật lòng với cô rằng mình biết Trí đã lâu, nhưng anh chưa bao giờ thấy Trí hết lòng với cô gái nào. 

Vậy mà Mai chỉ cần nói một tiếng, Trí đã làm việc không tiếc thời gian và sức khỏe. "Anh nghĩ em là người con gái đặc biệt lắm với ảnh", Thiện nói.

Trí đã khiến Mai cảm động. Cô trách anh không tự lo cho bản thân, nhịn ăn cho chết rồi để cô chết theo cho anh vừa lòng. Trí nghe được thì ngồi bật dậy, hứa rằng anh sẽ thay đổi và cả cuộc đời này chỉ dành cho cô. Vậy là chuyện của Mai và Trí đã tạm kết thúc vui vẻ. Liệu có còn sóng gió gì đến với cặp đôi này không?

Thiếu gia lần đầu hẹn hò với người yêu nhưng bị bạn gái cũ phá đám

Quay lại với ôsin Yến, Quỳnh và Mai đã biết cô có tình cảm với ông chủ giàu có. Trong khi Quỳnh đang cảnh cáo Yến về quy định của công ty không cho phép yêu chủ nhà, thì Trí mang bó hoa đến tặng cho Mai. Mai nhất quyết không nhận thì Trí nằm xuống "ăn vạ" ngay tại công ty của cô. 

Cả Quỳnh cũng chối là cô không vi phạm quy định của công ty. Yến quyết định đi theo dõi hai cặp đôi để chụp lại bằng chứng hẹn hò của họ. 

 Lần đầu hẹn với Mai, thiếu gia bị bạn gái cũ phá đám

Với cặp Mai - Trí, vừa ngồi xuống tại quán cà phê bên đường, cô chủ quán đã không muốn tiếp Trí vì cô chính là bạn gái cũ của anh. Cô ta nói Trí là người hay thay đổi và nghĩ Mai rồi cũng sẽ giống như cô. Mai tức giận nên đã bỏ đi.

Không chỉ Mai, Quỳnh cũng trốn đi hẹn hò với anh "chồng hờ" Thiện. Đang theo dõi Quỳnh thì Yến bị một cô gái lạ phát hiện. Yến kịp thời kéo cô ta đi, nên Quỳnh không nhìn thấy. Không biết cả hai đã nói gì, nhưng chỉ có mỗi cô gái quay lại theo dõi Quỳnh - Thiện. 

 Vị hôn thê của Thiện đã quay về, Quỳnh sẽ thế nào?

Khi Thiện đang chụp ảnh cho Quỳnh đã phát hiện ra cô gái. Anh vội vàng gọi tên Hằng rồi đuổi theo cô ta, bỏ mặc Quỳnh ngồi đó. Lúc này, Yến mới từ chỗ nấp xuất hiện. Cô đã nói gì với Hằng?

Ôsin chia tay thiếu gia sau 5 ngày hẹn hò

Quen nhau được 5 ngày, thiếu gia Trí giới thiệu với bạn bè Mai là nhân viên cao cấp trong công ty anh. Một người bạn đã nhận ra Mai là ôsin nhà Trí, thế là anh đe dọa sẽ không đầu tư cho công ty anh ta nếu thân phận của Mai bị lộ. Mai nghe thấy được nên cô bỏ về.

Trí cho rằng anh không có lỗi, vì anh muốn giữ mặt mũi cho Mai. Hiểu tính sếp, Thiện vạch trần là Trí muốn giữ thể diện cho bản thân anh. Thiện cũng nói, dù là nhân viên cao cấp hay ôsin thì cũng là một cái nghề. Nhờ Mai làm ôsin cho anh, hai người mới gặp nhau. Chưa kể, công ty ôsin là tâm huyết của cô. Anh nói thế chẳng khác nào phủ nhận điều đó. Trí đã hiểu ra và nhờ Thiện giúp anh làm hòa với Mai.

 Diễn biến tập 41

Ngày hôm sau, Trí giả gái xuất hiện ở công ty Mai khiến cô... hết hồn. Trí nói rằng Mai nhắn tin bắt anh phải mặc như thế đến xin lỗi cô mới đồng ý. Mai nói số điện thoại nhắn cho anh không phải là cô. 

Tưởng chừng như Mai sắp tha thứ cho Trí thì mẹ anh gọi đến. Bà không đồng ý việc anh quen với một cô ôsin, mặc dù bà đã nhiều lần tin tưởng và yêu quý Mai. Trí sẽ làm gì đây?

Thiếu gia dàn cảnh để thuyết phục mẹ chấp nhận nàng dâu ôsin

Sau cuộc điện thoại ngăn cấm tình yêu của con trai, mẹ Trí gặp một cô gái mà theo lời giới thiệu, cô là em gái ruột của Mai. Bà nghĩ cô tìm bà là để xin giúp chị, nên bà quả quyết rằng chừng nào bà còn sống, sẽ không có bất kì ôsin nào làm dâu nhà bà. Thế nhưng cô gái này lại nói bà đưa 150 triệu, cô sẽ giúp bà chia rẽ đôi uyên ương. 

Cô ta vừa đi thì Mai đến gặp bà. Lúc này bà mới biết mình đã bị lừa vì Mai nói mình là con một. Không những mất tiền, bà còn mất luôn hộ chiếu để bay đi nước ngoài gặp đối tác. Hôm sau, cô ta hẹn bà đến lấy giấy tờ nhưng đang đứng chờ thì bà bị giật luôn chiếc túi. Vừa đúng lúc Mai đi ngang qua, cô đã cùng bà đi tìm hang ổ để "xử đẹp" bọn chúng.

 Diễn biến tập 42

Bọn cướp chỉ cho phép một trong hai người vào nên Mai đành phải để bà bên ngoài. Vừa vào trong, Mai gặp một tên mang mặt nạ đe dọa cô. Nhưng nhìn thấy hắn ăn mặc tươm tất cùng giọng nói quen thuộc, Mai đã biết đó là Trí.

Trí thú nhận anh làm vậy để mẹ nhận ra Mai là một cô con dâu tốt. Mặc dù Mai nói cả hai đã chia tay, hơn nữa mẹ anh đã nói cô không xứng với anh. Trí hứa sẽ thay đổi làm một người tử tế, làm ăn đàng hoàng, tôn trọng nghề của Mai. Khi họ đang tranh cãi thì mẹ Trí bước vào rồi đánh anh tới tấp. Mai đã giữ bà lại để anh chạy thoát rồi mới chạy theo.

Cả hai vừa đi bà đã bật cười vì đứa con trai ngốc nghếch. Những việc anh làm bà đều biết, nhưng để tương lai có được một cô con dâu ngoan hiền, bà đành diễn theo anh. Sự dũng cảm của Mai đã khiến bà cảm động. Vậy là chuyện tình cảm của Trí đã được mẹ chấp nhận, giờ việc của anh là thuyết phục Mai quay lại với mình.

Đón xem sitcom "Công ty Ôsin quốc dân" phát sóng lúc 22g30 thứ Năm và 22g45 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Thu Thủy