UBND TP.HCM và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/12/2023, 19:24

(HTV) - Chiều nay, UBND TP.HCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines đã ký kết Chương trình hợp tác toàn diện giai đoạn 2023 – 2027.

Sự kiện là dịp để tổng kết các hoạt động hợp tác giữa 2 bên giai đoạn 2017- 2021 và cam kết đồng thuận cho những hoạt động chung trong giai đoạn 4 năm tiếp theo 2023 – 2027. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì buổi ký kết.

Toàn cảnh buổi ký kết 

Theo đó, hợp tác giữa UBND TP.HCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2027 được nâng tầm trở thành hợp tác toàn diện, trên các lĩnh vực: Hợp tác quảng bá xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, hàng không; Phối hợp nghiên cứu và hình thành các sản phẩm và tuyến điểm du lịch; Phối hợp tổ chức các sự kiện giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch; Hợp tác tổ chức, tham gia, hỗ trợ chương trình của các đoàn công tác TP.HCM trong và ngoài nước.

 Tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết: Việc hợp tác giữa UBND TP.HCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam Nam – Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2027 kỳ vọng sẽ nâng tầm triển khai hợp tác toàn diện, mong muốn những nội dung trong thoả thuận hợp tác ký kết sẽ được triển khai một cách hiệu quả, đem lại những lợi ích thiết thực cho đôi bên, hướng tới phát triển văn hóa, xã hội, du lịch thành phố. Chủ tịch UBND TP.HCM cũng mong muốn thông qua Chương trình hợp tác toàn diện lần này, mối quan hệ giữa hai bên sẽ ngày càng gắn kết và Vietnam Airlines luôn đặt TP.HCM là trọng tâm hàng đầu trong chiến lược phát triển các đường bay quốc tế và quốc nội, góp phần nâng cao vị thế của TP.HCM trong khu vực và thế giới.

Hợp tác giữa UBND TP.HCM và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam –Vietnam Airlines giai đoạn 2023 – 2027 được nâng tầm trở thành hợp tác toàn diện, trên các lĩnh vực

 Hiện tại, Vietnam Airlines đang khai thác các đường bay giữa TP.HCM đến 19 sân bay nội địa và 26 sân bay quốc tế, trong đó mới nhất sẽ là đường bay TP.HCM – Perth chính thức khai trương vào ngày 07/12 tới đây. Các chuyến bay đến và đi từ TP.HCM chiếm khoảng 60% tổng số chuyến bay của Hãng hàng không Quốc gia.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.