Lễ công bố Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 - năm 2024

MINH PHƯƠNG - XUÂN HẠO // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/9/2023, 20:32

(HTV) - Chiều 20/9, Lễ công bố Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 - năm 2024 (HIFF) đã diễn ra. Sự kiện do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với Hội Điện ảnh TP.HCM tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 06 - 13/4/2024.

Liên hoan phim quốc tế TP.HCM lần thứ 1 - năm 2024 sẽ bao gồm 05 hạng mục tranh giải chính và các giải thưởng khác. Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hàng trăm ngàn người tham dự, với hàng ngàn khách mời, trong đó có khoảng 200 nhà làm phim và đạo diễn, diễn viên từ các nước trên thế giới. Ban Giám khảo của Liên hoan phim quốc tế TP.HCM sẽ là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh ở châu Âu, châu Á, châu Mỹ và Việt Nam.

Toàn cảnh Lễ công bố

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho biết: "HIFF 2024 là một sự kiện quan trọng, không chỉ đối với ngành điện ảnh mà còn đối với toàn Thành phố. Chúng tôi mong muốn HIFF 2024 sẽ là một cầu nối dành cho các nhà làm phim, diễn viên, khán giả trong và ngoài nước giao lưu, học hỏi và hợp tác về điện ảnh. Chúng tôi cũng hy vọng HIFF 2024 sẽ là một cơ hội để giới thiệu các tác phẩm điện ảnh Việt Nam có chất lượng và giàu sáng tạo, khẳng định vị thế và uy tín của điện ảnh Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng trên bản đồ điện ảnh thế giới".

Nghệ sĩ ưu tú Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM 

Bên cạnh các hoạt động chính, Liên hoan phim còn có nhiều hoạt động giải trí bên lề dành cho công chúng tham dự. Đây được kỳ vọng là cơ hội nâng cao chất lượng và mở rộng thị trường điện ảnh Thành phố nói riêng và Việt Nam nói chung, hội nhập thị trường điện ảnh quốc tế; góp phần quan trọng quảng bá hình ảnh TP.HCM; định vị thương hiệu, và là cơ sở quan trọng để điện ảnh Việt Nam tham gia Mạng lưới sáng tạo của UNESCO.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Rạng sáng ngày 07/12 theo giờ Việt Nam, quân đội Israel cho biết các lực lượng của họ đã chọc thủng các “tuyến phòng thủ” của Hamas, trong đó có ở thành phố Khan Younis, miền Nam Gaza.
(HTV) - Ngày 6/12, Thượng viện Mỹ bác bỏ dự luật ngân sách trị giá hơn 110 tỷ USD, gồm các khoản hỗ trợ an ninh cho Ukraine và Israel. Đảng Cộng hòa yêu cầu biện pháp cứng rắn hơn để kiểm soát người nhập cư tại biên giới với Mexico.
(HTV) - Sáng nay, Ban Thường vụ Quân ủy Trung ương và Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác phối hợp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương.
(HTV) - Đầu tháng 12, nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất huy động xuống mức kỷ lục.
Thuyết phục thành công 'cá mập' Shark Tank với mô hình kinh doanh nền tảng logistic tại Việt Nam, startup Wareflex đã nhận được khoản vốn đầu tư 500.000 USD.
Việc tồn kho tăng lớn hơn dự kiến khiến thị trường lo lắng về nhu cầu và lấn át sự sụt giảm của tồn kho dầu thô.
(HTV) - Theo Trung tâm Dự báo KTTV quốc gia, Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3.