Truyền thống leo cột mỡ ở học viện hải quân Mỹ

PHÒNG CHƯƠNG TRÌNH NƯỚC NGOÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/5/2023, 20:00

Tại học viện Hải quân Mỹ, những sinh viên năm nhất đã tiếp nối một truyền thống lâu đời. Họ cùng hợp sức lấy chiếc nón tân binh ở đài tưởng niệm Herndon, nhưng trước tiên phải chinh phục cây cột cao 6,4m được bôi đầy mỡ.

Truyền thống leo lên đỉnh đài tưởng niệm Herndon bắt đầu từ những năm 1950. Nơi đây được bôi hàng chục kg mỡ và trên đỉnh sẽ đặt chiếc nón tân binh. Nhiệm vụ của các sinh viên năm nhất là làm tháp người leo lên đỉnh và thay chiếc nón đó, đánh dấu kết thúc năm học đầu tiên.

Sinh viên năm nhất học viện Hải quân Mỹ leo lên đài tưởng niệm Herndon. Nguồn ảnh: Reuters

Trong quá trình làm nhiệm vụ, nước sẽ được phun liên tục, vừa làm mát vừa tăng độ khó cho các tân binh.

Năm ngoái, Chris Paris là sinh viên đã đặt chiếc nón lên đỉnh Herndon. Còn năm nay, người đại diện thay nón là Kentucky với thời gian hoàn thành thử thách là 31 phút 51 giây.

Kentucky thay nón trên đài tưởng niệm Herndon. Nguồn ảnh: Reuters

Thời gian hoàn thành thử thách ngắn nhất thuộc về niên khóa 1972 khi họ chỉ mất có 1 phút rưỡi, còn thời gian lâu nhất là của lớp năm 1998 với 4 giờ 5 phút. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Chương trình Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.