Trường Đại học Luật TP.HCM kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 08:54

(HTV) - ​Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đây là dịp để Thầy và Trò trường Đại học Luật TP.HCM cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc và ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ suốt 47 năm hình thành và phát triển của trường.

Trường Đại học Luật TP.HCM kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Xuất phát điểm là một trường khi mới thành lập chỉ đào tạo ngành Luật, với đội ngũ cán bộ, giảng viên rất khiêm tốn, cơ sở vật chất hạn chế, đến nay, Trường Đại học Luật TP.HCM là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước, có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ, chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật, quản trị kinh doanh và ngôn ngữ Anh.

Nhà trường cũng đang nỗ lực phấn đấu xây dựng trường trở thành Trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò dẫn đắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước và uy tín trên thế giới.

Hiện Trường đang đào tạo hơn 8.000 sinh viên hệ chính quy và gần 2.000 học viên cao học, nghiên cứu sinh - theo học 08 khoa, 05 ngành đào tạo.

Tại lễ kỷ niệm, Trường Đại học Luật TP.HCM đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 12 thầy cô giáo của trường, tặng quà tri ân các cựu giáo chức; tuyên dương 01 Nhà giáo tiêu biểu cấp Bộ, 06 Giảng viên trẻ tiêu biểu, Chuyên viên trẻ tiêu biểu cấp trường năm 2023 và khen thưởng hơn 150 thầy/cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở có thành tích xuất sắc trong năm học.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.