Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM chúc mừng Quốc khánh Hàn Quốc

ĐÀO TRƯNG - VĨNH LỘC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/10/2023, 16:46

(HTV) - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê đã đến thăm Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM, chúc mừng ngày Quốc khánh Đại Hàn Dân Quốc 2023.

Ông Shin Choong Il, Tổng Lãnh sự Hàn Quốc tại TP.HCM nhấn mạnh mối quan hệ 2 bên ở tầm Đối tác chiến lược toàn diện, đồng thời khẳng định chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam vào tháng 6 vừa qua của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã khởi động những bước đi vững chắc trong quan hệ hai nước, hướng tới mối quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới, trên mọi lĩnh vực, bao gồm các ngành công nghiệp mũi nhọn, chuyển đổi số. TP.HCM và TP. Seoul cũng đã có những hợp tác cụ thể trong đào tạo nguồn nhân lực ngành bán dẫn giữa Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM và Đại học Kwangun. 

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM Phan Nguyễn Như Khuê chúc mừng ngày Quốc khánh Hàn Quốc

Đồng chí Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM cho biết: "Ở cấp độ địa phương, quan hệ giữa TP.HCM với các địa phương, đối tác Hàn Quốc đang đạt nhiều kết quả ấn tượng và tốt đẹp. Hiện có gần 80.000 người Hàn Quốc và gần 2.000 doanh nghiệp Hàn Quốc tại TP.HCM. Cộng đồng này đã và đang tiếp tục có những kết nối tốt với địa phương trong các hoạt động. Đây chính là nền tảng để các cơ quan đại diện của Hàn Quốc tại Việt Nam, trong đó có Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, thực hiện vai trò rất quan trọng của mình giúp hai nước hiện thực hóa mục tiêu phát triển quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện".

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Trong khuôn khổ hoạt động thăm khám, phát thuốc miễn phí của đoàn Y tế TP.HCM tại Lào, Ủy ban Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã có buổi gặp gỡ, làm việc với Tổng Lãnh sự Việt Nam và Hội người Việt tại tỉnh Savannakhet.
(HTV) - Ngày 14/4, các hãng hàng không Israel đã nối lại hoạt động sau khi nước này đóng cửa không phận do hàng loạt tên lửa và máy bay không người lái của Iran tấn công.
(HTV) - TP.HCM đẩy mạnh giám sát, kiểm soát 05 nguồn gây ô nhiễm không khí, hướng đến chất lượng môi trường ngày càng tốt hơn.
(HTV) - Nhà ở di động là xu hướng xây dựng mới trên thế giới, có thể di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào. Khách tham quan đã được trải nghiệm không gian nhà di động tại triển lãm Vietbuild.
(HTV) - Người đàn ông dùng dao đâm chết 6 người tại Sydney gặp các vấn đề về sức khỏe tâm thần và không có dấu hiệu chịu ảnh hưởng từ tư tưởng cực đoan, cảnh sát Australia cho biết ngày 14/4.
(HTV) - Ngày 14/4, các chỉ huy hàng đầu của quân đội Iran cảnh báo Israel sẽ đối mặt với cuộc tấn công lớn hơn nếu nước này đáp trả vụ tập kích đêm 13/4.
(HTV) - Tuần qua, thị trường vàng Việt Nam chứng kiến một đợt biến động mạnh mẽ chưa từng có khi giá vàng liên tục lập đỉnh mới, chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới lên tới mức cao kỷ lục.