Trung Dân và Phương Dung giải quyết “mối thù truyền kiếp”

Trung Dân và Phương Dung từng tung hứng tạo nên tiếng cười trên màn ảnh nhỏ. Nhưng lần xuất hiện trong “Gia đình võ thuật”, hai người lại “cạch mặt nhau” vì một mối thù truyền kiếp…

Trong “Gia đình võ thuật”, Phương Dung sẽ “đối đầu” với Trung Dân 

“Làn gió mới” của dòng phim sitcom

Khép lại những câu chuyện hài hước của Gia đình sô-bít, khung giờ quen thuộc này lại tiếp tục cho ra mắt khán giả một sitcom với đề tài hoàn toàn mới mẻ mang tên Gia đình võ thuật. Chào đón sự xuất hiện của một gia đình võ sư cực kỳ đặc biệt cùng các thành viên với tính cách khác biệt nhau sẽ mang sẽ mang đến cho người xem những góc nhìn hài hước, thú vị nhưng lại đầy ắp nghĩa tình bắt nguồn từ một “thâm thù đại hận” của thế hệ trước.  

Sau một loạt câu chuyện đời thường diễn ra hàng ngày mà mọi người thường thấy trong sitcom, Gia đình võ thuật như một “làn gió mới” khi khai thác một câu chuyện chưa từng xuất hiện trên màn ảnh trước đó. Mọi thứ bắt nguồn từ việc sư phụ truyền thụ cuốn bí kíp môn phái cho nhị đệ tử Trần Cương đã vô tình tạo nên mối hận trong lòng của đại đệ tử Lê Thị Nhu, khiến cho hai tỉ đệ đồng môn “cạch mặt” nhau. 

Nghệ sĩ Phương Dung vào vai sư tỉ Lê Thị Nhu, một nhân vật hoàn toàn mới mẻ

Sau khi tiếp nhận cuốn bí kíp này, Trần Cương đã lập nên võ đường Vô Song với hi vọng con cháu trong nhà sẽ kế thừa lại nền võ học, nhưng ông lại “lực bất tòng tâm”. Tưởng chừng sau nhiều năm, mối hận giữa ông và sư tỷ năm xưa đã nguôi ngoai, nhưng thực tế, bà Lê Thị Nhu vẫn ngày đêm tìm cách đoạt lại cuốn bí kíp. 

Để thực hiện kế hoạch này, bà đã cài đứa cháu gái vào võ đường Vô Song mà sư đề không hề hay biết. Nhưng điều bất ngờ rằng, không ngờ rằng mối thù năm xưa đã vô tình tạo nên sự gắn kết về mặt tình cảm ở thế hệ sau giữa hai gia đình.  

Có thể nói, tuy mở đầu câu chuyện Gia đình võ thuật bằng một mối thù không đội trời chung của thế hệ trước, nhưng mọi việc diễn ra lại không quá gắt gao cũng như cực đoan. Tất cả tình huống “đấu đá, chặt chém” trong phim đều được ế-kíp khéo léo lồng ghép nhiều thông điệp ý nghĩa, sâu sắc về mối quan hệ gia đình, hàng xóm và bạn bè. Dưới góc nhìn hài hước, thú vị từ chính ân oán thâm thù năm xưa, “mối thù truyền kiếp” trở nên nhẹ nhàng và được khai thác theo hướng tích cực. Và đến cuối cùng, câu chuyện sitcom đọng lại chính tình cảm giữa thế hệ sau đã giúp hàn gắn tất cả sau những biến cố, hóa mâu thuẫn nhiều năm trở thành hạnh phúc và niềm vui. 

Sitcom được khai thác dưới góc nhìn hài hước, thú vị và truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa

Ngoài ra, Gia đình võ thuật đã phản ánh tiếng lòng của thế hệ sau đối với các bậc trưởng bối. Con cháu dù được sinh ra trong cùng một gia đình, thế nhưng, mỗi người đều sở hữu một tính cách, ước mơ khác nhau, không thể áp đặt suy nghĩ cũng như cách làm của thế hệ đi trước mà buộc con cháu đời sau phải nghe theo. 

Mặt khác, sitcom còn là câu chuyện về sự mâu thuẫn của việc gìn giữ truyền thống gia đình và theo đuổi ước mơ riêng của mình. Nhưng dù lựa chọn con đường nào, mọi người vẫn luôn giữ đúng tinh thần hiệp nghĩa của một đứa con nhà võ. Gia đình võ thuật không chỉ tạo cho khán giả những tiếng cười hài hước, thú vị mà còn mang đến nhiều bài học tình cảm nhân sinh sâu sắc cho từng thế hệ trong gia đình.  

Diễn viên trở lại với những vai diễn mới mẻ

Trong những bộ phim truyền hình, sitcom đã từng phát sóng, khán giả thường thấy nghệ sĩ Trung Dân được các đạo diễn “sắm” cho những vai diễn chân chất, khó tính, đôi khi có chút “cà khịa”. Đến với Gia đình võ thuật, nghệ sĩ Trung Dân khiến người xem cảm thấy thú vị khi trở thành một võ sư cổ truyền Trần Cương. Đây là một hình tượng hoàn toàn mới mà mọi người chưa từng thấy trước đó của ông. 

Nghệ sĩ Trung Dân vào vai võ sư Trần Cương, một vai diễn khiến người xem thích thú

Nhân vật Trần Cương là đệ tử đã nhận được cuốn bí kíp chân truyền từ sư phụ. Tâm huyết cả cuộc đời ông chính là võ đường Vô Song, mong muốn lớn nhất là tìm ra người kế thừa võ nghiệp, tiếp tục làm rạng danh võ đường. Thế nhưng trớ trêu thay con cháu trong nhà lại không hề tha thiết với nền võ học, mỗi người đều có niềm đam mê riêng để theo đuổi. Với kinh nghiệm diễn xuất lâu năm của mình, nghệ sĩ Trung Dân đã khắc họa một cách trọn vẹn tính cách và khí chất của một vị võ sư. 

“Đối đầu” với nghệ sĩ Trung Dân trong sitcom này chính là “thánh bào show” Phương Dung. Cũng như “sư đệ” Trung Dân, đây lần đầu tiên Phương Dung vào vai võ sư trên màn ảnh, điều này khiến cho nữ diễn viên vô cùng hào hứng. Sư tỉ Lê Thị Nhu võ công cao cường vốn chưa bao giờ phục với quyết định năm xưa của sư phụ, dù rằng đã chính thức rửa tay gác kiếm, nhưng bà quyết không đội trời chung với sư đệ Trần Cương. Với tài năng biến hóa cùng kinh nghiệm dày dặn qua từng vai diễn, nhân vật Lê Thị Nhu của Phương Dung hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ, mới lạ cho khán giả.

Dương Gia Mỹ trở lại với hình ảnh hoàn toàn mới 

Bên cạnh hai diễn viên gạo cội này, Gia đình võ thuật còn đánh dấu sự trở lại hoàn toàn mới mẻ của Dương Gia Mỹ, khi cô vào vai Phan Thanh Hà - cháu gái chân truyền của võ sư Trần Cương. Còn đâu hình ảnh dịu dàng, nhẹ nhàng của “nàng hầu” Tâm Ý trong Gia đình là số 1 - phần 2, Dương Gia Mỹ trở nên “nam tính” hơn khi đảm nhận vai diễn cháu gái của một võ sư danh tiếng. 

Khi cả gia đình không ai chịu kế thừa nền võ học của ông ngoại, cô cháu gái Thanh Hà lại được thừa hưởng toàn bộ gen trội từ người ông võ sư, và được xem là nữ anh hùng hào kiệt. Cô luôn ra tay bảo vệ những người yếu đuối khi gặp chuyện bất bình. Thế nhưng dù mạnh mẽ đến cỡ nào, Thanh Hà cũng trở nên yếu đuối khi rơi vào lưới tình. 

Bộ phim với sự gia của các diễn viên gạo cội như: Trung Dân, Phương Dung, Lê Nam, phim còn quy tụ dàn diễn viên trẻ tài năng như: Dương Gia Mỹ, An Vy, Khánh Ngô, Phạm Hy, Hoàng Nguyên... 

Mời quý vị đón xem sitcom “Gia đình võ thuật” được phát sóng vào lúc 21g55 thứ tư hàng tuần trên kênh HTV7.

Hoàng Minh