Trong vòng 24 giờ ngày 12/4, Israel không kích hơn 60 mục tiêu ở Gaza

VIỆT HÙNG - MINH ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 11:12

(HTV) - Dù Israel đã rút nhiều đơn vị bộ binh và thiết giáp khỏi Gaza, tuy nhiên quân đội Israel vẫn tiếp tục tấn công các tay súng Hamas ở nhiều khu vực tại miền Trung Gaza trong ngày 12/4.

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết họ đang triển khai các chiến dịch tấn công chính xác theo thông tin tình báo nhằm vào các các tay súng và cơ sở hạ tầng của Hamas và các nhóm vũ trang khác tại khu vực xung quanh trại tị nạn Nusseirat.

Các tay súng người Palestine diễu hành tại Tubas, Bờ Tây ngày 12/4. Nguồn ảnh: Reuters

Trong 24 giờ qua, IDF đã tiến hành không kích hơn 60 mục tiêu ở Gaza, nhằm vào những bệ phóng tên lửa và những điểm tập trung các tay súng. Bên cạnh đó, pháo binh Israel cũng nã đạn vào nhiều tòa nhà ở miền Trung Gaza. 

Một người Palestine thiệt mạng sau vụ không kích  ngày 12/4. Nguồn ảnh: Reuters

Theo các quan chức y tế địa phương, 6 người đã thiệt mạng trong các vụ không kích và pháo kích của Israel nhằm vào trại tị nạn Nusseirat. Ngoài ra còn có khoảng 70 người bị thương, trong đó có 3 nhà báo người Palestine.

Nhà báo người Palestine bị thương tại Gaza trong các cuộc tấn công ngày 12/4. Nguồn ảnh: Reuters

Cũng trong ngày 12/4, quân đội Israel cho biết, đoàn xe tải viện trợ đầu tiên đã đi qua một cửa khẩu mới ở miền Bắc Gaza trong đêm trước đó. 

Xe quân đội Israel hộ tống xe cứu trợ vào Gaza ngày 12/4. Nguồn ảnh: Reuters

Xe tải chuyển hàng viện trợ đang trên đường vào Gaza ngày 12/4. Nguồn ảnh: Reuters

Theo IDF, những chiếc xe tải này đã được kiểm tra ở cửa khẩu Kerem Shalom ở biên giới với Ai Cập, trước khi được quân đội Israel hộ tống di chuyển đến Bắc Gaza. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.