Triển khai chương trình hỗ trợ ung thư vú miễn phí nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

PHƯƠNG MAI - HOÀNG LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/10/2023, 10:18

(HTV) - Ung thư vú được chẩn đoán là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư.

Thực hiện Tháng cùng Phụ nữ hành động lần thứ nhất năm 2023, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM đã triển khai chương trình hỗ trợ tầm soát ung thư vú miễn phí dành cho hội viên, phụ nữ trên địa bàn Thành phố.

Chương trình hỗ trợ ung thư vú miễn phí nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Ung thư vú được chẩn đoán là bệnh ung thư phổ biến thứ hai ở phụ nữ và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu do ung thư. Do đó, phụ nữ trong độ tuổi từ 25 đến 39 nên đi thăm khám từ 1-3 năm/lần; từ 40 tuổi trở lên, hoặc có tiền sử gia đình, di truyền nên thăm khám hàng năm.

Chương trình "Tầm soát ung thư vú miễn phí" lần này dành cho 800 hội viên phụ nữ, được phân bổ đều cho thành phố Thủ Đức và 21 quận, huyện trên địa bàn Thành phố. 

Những người tham gia chương trình sẽ được tài trợ khám bệnh tầm soát ung thư vú và chụp nhũ ảnh khi cần thiết, được tư vấn về liệu trình điều trị và chế độ dinh dưỡng, chế độ vận động để kiểm soát bệnh hiệu quả nếu phát hiện bệnh, được hướng dẫn điều trị bệnh tại nơi đăng ký bảo hiểm y tế.

Chương trình "Tầm soát ung thư vú miễn phí" lần này dành cho 800 hội viên phụ nữ

Chương trình sẽ diễn ra từ nay đến hết năm 2023, với mục tiêu nâng cao nhận thức của người dân về tầm quan trọng của việc tầm soát ung thư vú định kỳ, giúp người dân sớm tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế chất lượng, hiệu quả.

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 18/4, Mỹ đã bác bỏ dự thảo nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc liên quan đến việc mở đường cho Palestine trở thành thành viên đầy đủ của Liên hiệp quốc.
(HTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo vừa công bố chỉ tiêu vào lớp 10 của 113 trường THPT công lập trên địa bàn. Theo đó, năm học tới thành phố sẽ tuyển hơn 71.000 học sinh lớp 10, giảm gần 6.000 chỉ tiêu so với năm ngoái.
(HTV) - Theo nhiều hãng tin lớn quốc tế, Israel vừa tiến hành các cuộc tấn công bằng tên lửa vào Iran. Các vụ nổ được cho là có thể nghe thấy ở thủ đô Tehran, thành phố Isfahan và Shiraz, phía nam Iran. Các vụ nổ cũng được ghi nhận ở Syria và Iraq.
Ngày 18/4, tại Trung tâm Trí tuệ - Thư viện cơ bản của Đại học Tổng hợp quốc gia Moskva mang tên M.V. Lomonosov (MGU) ở thủ đô nước Nga đã diễn ra Diễn đàn hiệu trưởng các trường Đại học Việt – Nga lần thứ II.
Ngày 18/4, nhiều giáo viên Lâm Đồng bày tỏ bức xúc khi phải đóng phí du lịch cao khi thăm học sinh Hà Giang, yêu cầu UBND giải quyết minh bạch, không gây ảnh hưởng tiêu cực.
(HTV) - Vàng trong nước leo cao quanh mức 84 triệu đồng/lượng, vàng thế giới bất ngờ tăng vọt trở lại trước tình hình chính trị căng thẳng. Đà lao dốc của giá xăng dầu thế giới vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
(HTV) - Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7) đã khai mạc sáng 18/4 trên đảo Capri của Italia, với trọng tâm thảo luận là tình hình căng thẳng hiện nay ở Trung Đông và các điểm nóng địa chính trị.