“Trạm tái sinh” và câu chuyện tạo ra vòng đời mới cho mỗi chai nhựa

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/10/2023, 11:09

(HTV) - Sau khi sử dụng, phần lớn người dùng sẽ dễ dàng cho chai nhựa vào thùng rác. Nhưng ít ai biết rằng, rác thải nhựa được phân loại sẽ tạo ra nhiều giá trị lớn khi trở thành đầu vào cho các ngành công nghiệp khác.

Dự án công nghệ Trạm Tái Sinh Aquafina được ra đời với mục tiêu biến những chai nhựa đã qua sử dụng trở nên có ích hơn với cuộc sống. Đúng như tên gọi của nó, "Trạm tái sinh" sẽ là nơi tiếp nhận các chai nhựa từ đó tái sinh lại vòng đời của chúng với một diện mạo mới và công năng mới hữu ích hơn. 

"Trạm tái sinh" tiếp nhận các chai nhựa và tái sinh lại vòng đời của chúng

Ngày 06/10/2023, lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa nhãn hàng Aquafina, MM Mega Market & Alta Group đã đánh dấu bước tiến lớn trong mối quan hệ đối tác giữa các bên, góp phần thúc đẩy sự phát triển của “Trạm tái sinh Aquafina” nói riêng và chương trình phát triển bền vững ở Việt Nam nói chung. 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa nhãn hàng Aquafina, MM Mega Market & Alta Group

Đại diện của công ty MM Mega Market chia sẻ tại Lễ ký kết

Đại diện của nhãn hàng Aquafina chia sẻ tại Lễ ký kết

Chị Nguyễn Xuân Linh Trang - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Phát triển bền vững, Marketing và các nhãn hàng nước giải khát không Gas cho biết: “Sự hợp tác sẽ giúp không ngừng mở rộng hệ thống Trạm tái sinh, hướng đến việc mỗi chai nhựa bán ra đều được tái sinh vòng đời mới. Với sự đồng hành chiến lược, dự án hứa hẹn sẽ tạo được sức lan tỏa rộng lớn hơn từ đó tạo nên những ảnh hưởng tích cực, những lối sống xanh, bền vững đến cộng đồng.” 

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa nhãn hàng Aquafina, MM Mega Market & Alta Group

Ông Hoàng Minh Anh Tú - Tổng Giám Đốc, Thành viên Hội đồng Quản trị Công ty ALTA cho biết: “Với định hướng phát triển kinh tế gắn liền với bảo vệ môi trường của thị trường, chúng tôi đang tìm cách giảm thiểu lượng chất thải bằng việc sử dụng nguyên liệu tái chế và tái sử dụng sản phẩm nhựa. Chúng tôi đã sản xuất, lắp ráp ra được máy thu gom chai nhựa, với tên gọi là "Trạm tái sinh" trong dự án này với mong muốn mở rộng xu thế “REDUCE, REUSE, RECYCLE” của doanh nghiệp, xã hội và người tiêu dùng đồng thời chú trọng vào việc REUSE (tái sử dụng) và RECYCLE (tái chế) nhựa một lần để từ đó REDUCE (giảm) các hoạt động sản xuất lãng phí gây sức ép đến môi trường. Thông qua sự hợp tác chiến lược, ALTA Group mong rằng có thể cùng đồng hành lâu dài với Aquafina, MM Mega Market để có thể cùng nhau góp phần xây dựng  một nền kinh tế xanh, tuần hoàn, giảm lãng phí và bảo vệ môi trường.” 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Một triển lãm về Doraemon sẽ diễn ra tại Hong Kong, Trung Quốc vào mùa hè này. Đây là chặng dừng chân đầu tiên trong khuôn khổ tour triển lãm thế giới về nhân vật hoạt hình này nhân dịp 90 năm ngày sinh của tác giả Fujiko F. Fujio.
(HTV) - Ngày 26/5, Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ước tính số người thiệt mạng ước tính do lở đất tại Papua New Guinea lên hơn 670 người.
(HTV) - Ngày 25/5, thành viên Hamas bác bỏ thông tin rằng nhóm này sẽ sớm nối lại đàm phán ngừng bắn với Israel tại thủ đô Cairo của Ai Cập.
(HTV) - Liên hiệp Hợp tác xã thương mại TP.HCM - Saigon Co.op đã tổ chức khai mạc Lệ hội mận hậu và nông sản tỉnh Sơn La tại TP.HCM và Hà Nội.
(HTV) - Tập đoàn Bcons đã chính thức ra mắt trường liên cấp từ Tiểu học đến Trung học cơ sở B.SCHOOL tại tỉnh Bình Dương.
(HTV) - Liệu trí tuệ nhân tạo A.I. có thể dự đoán mùi nước hoa mà bạn thích? Công ty Scentronix có trụ sở tại Hà Lan vừa giới thiệu một chiếc máy có thể xác định mùi nước hoa riêng cho mỗi người.
(HTV) - Quận Phú Nhuận long trọng tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".