TP.HCM: Trường Hermann Gmeiner kỷ niệm 30 năm thành lập

BANG PHÚC - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/5/2024, 14:52

(HTV) - Tại TP.HCM, Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner (quận Gò Vấp) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập với chủ đề "Chào 30 năm, Bay cao khát vọng".

Được khánh thành từ năm 1994, chỉ với cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, đến năm 1997, Trường chính thức đổi tên thành Trường Phổ thông dân lập Hermann Gmeiner thuộc diện Trường ngoài công lập có 03 bậc học từ lớp 1 đến lớp 12, chủ yếu giảng dạy cho con em Làng SOS Gò Vấp và học sinh địa phương.

Với những thiếu thốn khó khăn ban đầu về cơ sở vật chất, cũng như đội ngũ giáo viên, tuy nhiên, bằng tấm lòng nhân ái, tràn đầy nhiệt huyết, đã có rất nhiều thầy, cô giáo có năng lực chuyên môn, đồng hành cùng nhà trường, nâng tầm chất lượng dạy và học. Chính vì vậy, Trường đã gặt hái nhiều thành tích xuất sắc, được các ban ngành đoàn thể, phụ huynh và học sinh đánh giá cao về mọi mặt trong 30 năm qua.

Trong số học sinh của Trường, đáng chú ý là các em thuộc làng trẻ em SOS Gò Vấp. Đây là những em có hoàn cảnh bất hạnh, thiếu vắng tình yêu thương của cha, mẹ và người thân. Các thầy cô giáo ở Trường đã trở thành những người đem tình thương và lòng yêu nghề của mình để giảng dạy và giáo dục các em, giúp các em trở thành những học sinh ngoan, học hành tiến bộ. Tập thể sư phạm trường Hermann Gmeiner luôn tự đề ra một chỉ tiêu cao hơn trong công tác đào tạo ở những năm sau và luôn giảng dạy theo phương châm: Lấy việc "dạy người" làm mục tiêu, lấy cái "tâm" làm nền tảng giáo dục học sinh tại Trường.

Đánh dấu mốc 30 năm trên chặng đường phát triển, Trường PTDL Hermann Gmeiner quyết tâm tiếp tục đổi mới tư duy, phát triển cơ sở vật chất, phương pháp giáo dục hiện đại, nhân văn, giữ vững sự tin yêu của phụ huynh và học sinh là ngôi Trường ươm mầm tri thức, giúp các em học sinh vững bước tương lai phía trước.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.