TP.HCM: Trung bình mỗi năm cấp hơn 13.000 Giấy Chứng nhận Quyền sử dụng đất

TRẦN HÙNG - HOÀN THIỆN - NGỌC THẠCH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/1/2024, 14:50

(HTV) - Thông qua công tác xác định giá đất, trung bình mỗi năm, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã cấp khoảng hơn 13.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

Thông tin được đưa ra tại hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024 của Sở Tài nguyên và Môi trường diễn ra sáng 19/01.

Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM cấp hơn 13.000 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mỗi năm

Kỳ vọng Luật Đất đai (sửa đổi) tháo gỡ nhiều vướng mắc trong việc định giá đất

Những năm qua, Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM đã tham mưu trình và được Ủy ban nhân dân Thành phố ban hành Quyết định xác định giá đất phục vụ cho công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư hơn 500 dự án. Nguồn thu từ tiền sử dụng đất thông qua công tác xác định giá từ các dự án ước đạt khoảng 86.700 tỷ đồng, trung bình thu hơn 10.000 tỷ đồng mỗi năm. Tuy nhiên, vẫn còn vướng mắc trong công tác thẩm định giá đất cụ thể.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường phát biểu tại hội nghị

Đánh giá cao kết quả hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường nhấn mạnh, khối lượng công việc của ngành Tài nguyên và Môi trường chiếm 50% khối lượng công việc của khối đô thị, nhất là trong công tác giải ngân bồi thường các dự án đầu tư công để thúc đẩy triển khai nhiều dự án quan trọng của thành phố. Năm 2024, đề nghị Sở tham mưu cho UBND Thành phố để cho ra những sản phẩm cụ thể, như một số dự án xử lý chất thải, quỹ đất để phát triển TOD, số hóa trong công tác lưu trữ, chuẩn bị tốt nhân lực để triển khai Luật Đất đai (sửa đổi) vừa được kỳ họp bất thường lần thứ 5, Quốc hội khóa XV thông qua.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: