TP.HCM: Tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai thực hiện Nghị quyết 98

THU TÌNH - THANH PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 13/4/2024, 09:09

(HTV) - Nghị quyết 98 về thí điểm cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM vẫn đang được tất cả các đơn vị sở ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện.

Nghị quyết 98 về thí điểm cơ chế đặc thù phát triển TP.HCM vẫn đang được tất cả các đơn vị sở ngành, địa phương tích cực triển khai thực hiện, trong đó, đã có những kết quả bước đầu đạt được. Để Nghị quyết thật sự đi vào cuộc sống cũng còn nhiều điều cần làm và cần tiếp tục nỗ lực từ nhiều phía. 

Khảo sát gần đây của Hội đồng nhân dân Thành phố cho thấy cùng với Cần Giờ, nhiều địa phương và các sở ban ngành Thành phố cũng đang khẩn trương dồn sức cho việc thực hiện Nghị quyết này. Trong đó, tính đến hết tháng 3 vừa qua, Thành phố đã thông qua 30 nghị quyết, cụ thể hóa 18/27 cơ chế, chính sách. Kết quả bước đầu là đáng ghi nhận, tuy nhiên, để những quyết sách này thật đi vào cuộc sống, đòi hỏi những khó khăn vướng mắc mắc cần nhanh chóng được tháo gỡ.

Đây cũng chính là nội dung của Chương trình dân hỏi chính quyền trả lời tháng 5. Chương trình sẽ được đi sâu phân tích, đánh giá những kết quả đạt được và những tồn tại vướng mắc cần tháo gỡ từ đó tìm giải pháp tối ưu cho việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết 98 của Thành phố trong thời gian tới.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Chương trình “Gặp gỡ, giao lưu với cộng đồng doanh nhân Việt Nam và Cộng đồng người Việt tại Osaka, Nhật Bản” đã được tổ chức vào chiều 17/5.
(HTV) - Sau 02 ngày làm việc làm việc nghiêm túc, Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Phú Nhuận lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp. Đến dự có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến.
(HTV) - Một bức tranh của họa sĩ trường phái siêu thực Leonora Carrington vừa được bán với giá lên đến 28,5 triệu đô la tại một cuộc đấu giá của Sotheby's trong vỏn vẹn 10 phút.
(HTV) - Tiếp tục các hoạt động tại TP. Melbourne, Bang Victoria, Australia, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã có buổi làm việc với đại diện Nhóm trí thức và chuyên gia người Việt Nam tại Australia (VASEA).
(HTV) - Trong khi vàng thế giới tiếp đà tăng, đánh dấu tuần tăng thứ 2 liên tiếp, giá vàng trong nước duy trì ổn định quanh 90 triệu đồng/lượng. Giá dầu thế giới kéo dài đà tăng giá ghi nhận mức tăng 1%, theo đó, dầu WTI tăng 1,05%, dầu Brent tăng 0,88%.
(HTV) - Sáng 17/5, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM Nguyễn Thị Lệ đã có buổi tiếp đón và hội đàm với Đoàn đại biểu hội đồng tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc.
(HTV) - Cục Thuế TP.HCM cho biết, đã có 14 người mua hàng có hóa đơn may mắn trúng thưởng trong đợt này với tổng giá trị 185 triệu đồng, trong đó, gồm 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải ba và 5 giải khuyến khích.