TP.HCM thúc đẩy phong trào toàn dân bảo vệ an ninh quốc gia

BÍCH VÂN - TRẦN TÚ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/8/2023, 19:30

(HTV) - Ban Chỉ đạo 138 xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và triển khai xây dựng xã, cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Trong suốt hơn 18 năm của quá trình xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại khu vực Củ Chi đã có hơn 20 mô hình được tạo ra, thể hiện sự đoàn kết mạnh mẽ của cộng đồng trong công tác bảo vệ an ninh và trật tự tại địa phương này.

Nhiều mô hình an ninh được tạo ra nhằm bảo vệ trật tự khu vực

Cụ thể, tại xã Bình Mỹ, đã có hơn 10 mô hình tự quản về an ninh trật tự được xây dựng thành công. Ngoài ra, có 13 mô hình liên quan đến an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) và gần 150 camera giám sát được lắp đặt trên khắp khu vực, đồng thời cùng tồn tại các mô hình an toàn giao thông dưới hình thức 5+1. Những thành tựu này đã góp phần quan trọng vào việc nâng cao mức độ an ninh và trật tự của xã Bình Mỹ.

Toàn cảnh ngày hội

Trong việc xây dựng những mô hình điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cấp xã, cơ quan, doanh nghiệp, và cơ sở giáo dục, xã Bình Mỹ đã tập trung vào việc kêu gọi sự tham gia của người dân, từ đó tạo ra hiệu ứng thi đua sáng tạo và củng cố mối quan hệ tốt đẹp giữa các cơ quan, ban ngành và cư dân. Trong quá trình này, lực lượng công an đã đóng một vai trò quan trọng và là nòng cốt trong quá trình thực hiện. Cách làm này cung cấp căn cứ quan trọng cho việc xét thi đua và xét danh hiệu hàng năm đối với từng địa phương và cơ sở.

Tại cuộc họp, các đơn vị trên địa bàn xã đã thể hiện sự cam kết thông qua việc ký kết giao ước thi đua, cam kết thực hiện nhiệm vụ một cách thắng lợi và tinh thần đi tham quan tuyến đường kiểu mẫu về an ninh trật tự và văn minh đô thị tại ấp 4A. Điều này thể hiện sự quyết tâm của mọi tầng lớp trong việc thúc đẩy phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc, từ đơn vị cơ sở cho đến cấp xã.

Những thành tựu và nỗ lực này tạo nên một bức tranh tươi sáng về sự đoàn kết, tích cực và quyết tâm của cộng đồng trong việc bảo vệ an ninh và trật tự tại Củ Chi.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.