TP.HCM tập trung triển khai nhiệm vụ trọng tâm sau Tết

QUỲNH TRÂM - MINH KHÔI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 19/2/2024, 14:30

(HTV) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn, các cơ quan hành chính đều trở lại làm việc theo đúng quy định. Các lao động ở các vị trí tiếp tục phát huy khả năng hướng tới chủ đề năm của Thành phố.

Nhiều nhà máy, xí nghiệp, hoạt động liên tục ngay trong những ngày nghỉ Tết. Khí thế đầu năm như được góp thêm bằng những phong bao lì xì, những lời chúc phúc hòa lẫn những tiếng cười bắt đầu cho một năm mới. Tại công ty Ba Huân, bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch Công ty cổ phần Ba Huân đã nhận định rằng lao động đi làm đầy đủ, đảm bảo cung ứng cho TP.HCM.

Trao tặng lì xì cho người lao động 

Ngay từ đầu năm, Thường vụ Quận ủy Quận 8 đã chỉ đạo các cấp đơn vị tập trung thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt chú trọng công tác cải cách hành chính và tiếp công dân. Nhận thức được năm 2024 là năm bản lề thực hiện các nhiệm vụ chỉ tiêu của quận và Thành phố, nhất là việc giải ngân vốn đầu tư công, cả hệ thống chính trị đang nỗ lực ngay từ những ngày đầu năm để hoàn thành mục tiêu đề ra.

Với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của nhân dân, tin tưởng rằng quận sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm 2024, góp phần vào sự phát triển chung của Thành phố. 

TP.HCM triển khai các nhiệm vụ trọng tâm từ những ngày đầu năm

Thực tế, việc duy trì thi công trong những ngày nghỉ Tết, vừa thuận lợi vì không ảnh hưởng nhiều đến lưu thông, mặt khác, nhờ đó mà hiệu quả thi công cũng cao hơn. Với các dự án trọng điểm, TP.HCM sẽ sớm tăng tốc với quy định "3 ca 4 kíp". 

Duy trì thi công những ngày nghỉ Tết

“Những dự án lớn, mình nhanh chóng cho ra quy định thi công "3 ca 4 kíp", với mục tiêu đẩy nhanh tiến độ, sớm đưa các công trình vào khởi công, sử dụng, qua đó, bên cạnh góp phần hoàn thành các mục tiêu đề ra, còn giúp Thành phố đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công”, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung viên Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM khẳng định. 

Phiên làm việc đầu tiên của Ban chỉ đạo các công trình, dự án trọng điểm TP.HCM xác định: Ngay trong Quý 1, mười dự án trọng điểm đầu tiên và năm đề án sẽ hoàn thành. Ngay từ đầu năm, các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được triển khai tích cực với mục tiêu đề ra là hoàn thành tất cả các nhiệm vụ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nhiều doanh nghiệp, khu chế xuất, khu công nghiệp tại TP.HCM nỗ lực chuyển đổi công nghệ, trang thiết bị, giảm phát thải, góp phần xây dựng Thành phố không phát thải, đảm bảo chất lượng sống của người dân.
(HTV) - Chứng khoán vẫn được đánh giá là ngành có nhiều động lực để phát triển. Theo đó, năm 2024 là năm thuận lợi của ngành chứng khoán và dự báo, sẽ tăng trưởng khả quan trong 5 năm sắp tới.
(HTV) - Chất thải hay phụ phẩm của doanh nghiệp này được đưa vào quá trình sản xuất của doanh nghiệp khác.
(HTV) - Từ năm 2024, các cơ sở phát thải khí nhà kính tại Việt Nam phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính theo quy định tại nghị định năm 2022 của Chính phủ nhằm giảm nhẹ phát thải khí nhà kính.
(HTV) - Ngày 12/4, một cabin cáp treo ở miền nam Thổ Nhĩ Kỳ bị va chạm vào cột và bung ra, khiến hành khách rơi xuống sườn núi bên dưới. Tai nạn làm một người thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
(HTV) - Ngày 12/4, thẩm phán Juan Merchan, người phụ trách vụ án hình sự của ông Donald Trump, cho biết việc hoãn thời gian ra tòa là điều không thể, và ông Trump sẽ phải hầu tòa vào đầu tuần 15/4.
(HTV) - Ngày 12/4, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết hội nghị hòa bình Ucraina sắp được tổ chức tại Thụy Sĩ sẽ "không đi đến đâu". Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Thụy Sĩ thông báo hội nghị này sẽ diễn ra trong hai ngày 15 và 16/6.