TP.HCM tập huấn giáo dục kỹ năng công dân số cho đội ngũ giáo viên Tiểu học

QUỲNH GIANG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/6/2024, 13:12

(HTV) - Hơn 1.000 cán bộ quản lý và giáo viên các Trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM đã được tập huấn hướng dẫn thực hiện giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh Tiểu học.

Hơn 1.000 cán bộ quản lý và giáo viên các Trường Tiểu học trên địa bàn TP.HCM đã được tập huấn hướng dẫn thực hiện giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh tiểu học, đảm bảo việc triển khai giáo dục kỹ năng công dân số tại 100% Trường Tiểu học trong năm học 2024-2025.

Việc giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh Tiểu học có tầm quan trọng đặc biệt, bởi đây là độ tuổi mà các em đang bắt đầu khám phá, sử dụng công nghệ thông tin và truyền thông. Cung cấp cho các em kỹ năng cơ bản về sử dụng công nghệ và truyền thông một cách an toàn, đúng cách sẽ giúp các em tránh được các rủi ro và nguy hiểm trực tuyến. Buổi tập huấn còn giúp giáo viên nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm trong quá trình triển khai. Từ đó xây dựng nội dung phương pháp giảng dạy một cách linh hoạt, sáng tạo.

Theo Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết: Chương trình GDPT 2018 có nhiệm vụ giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh. Do đó, khi triển khai giáo dục kỹ năng công dân số cho học sinh Tiểu học là đang thực hiện chương trình, chứ không phải là nhiệm vụ mới. Nội dung giáo dục kỹ năng công dân số sẽ được triển khai trong giờ chính khoá và ngoài giờ chính khoá.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: