TP.HCM sắp có công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

NGỌC DIỄM - HOÀN THIỆN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 4/12/2023, 15:30

(HTV) - Sáng 04/12, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM chủ trì lễ ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ Công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn.

Lễ ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ Công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn giữa Sở Giao thông vận tải TP.HCM và Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood đã diễn ra.

Toàn cảnh buổi lễ ký kết 

Theo biên bản thỏa thuận, Nutifood sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí xây dựng dự án theo chủ trương, quy hoạch, phương án thiết kế mà thành phố đã phê duyệt, tổng kinh phí tài trợ ước tính khoảng hơn 1.000 tỷ đồng. Sau khi ký kết thỏa thuận tài trợ, trong vòng 7 ngày Nutifood sẽ trình các bước cụ thể, trong 2 tháng chủ đầu tư sẽ trình chủ trương đầu tư. Chậm nhất công trình sẽ khởi công đầu năm 2025.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, trong tiến trình xây dựng và phát triển, lãnh đạo thành phố các thời kỳ xác định phải phát huy tất cả nguồn lực để nhanh chóng phát triển kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị, trong đó, việc huy động nguồn lực xã hội chung tay là điều địa phương kiên trì, thường xuyên thực hiện. Việc Nutifood tài trợ công trình cầu đi bộ sẽ đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội của TP.HCM.

Đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu tại Lễ ký kết

Đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu: "Cầu đi bộ không chỉ là công trình giao thông, thực hiện công năng qua lại, mà còn là kiến trúc, là điểm nhấn của TP.HCM, là điểm “check in” cho người dân khi đến đây. Do vậy, cần bảo đảm thi công chất lượng về kỹ thuật, an toàn, thẩm mỹ và biểu tượng của TP.HCM, cần bảo đảm điểm nhấn của thành phố, phải thể hiện ý tưởng này cho đến khi hoàn thành công trình. Sở Giao thông vận tải, các đơn vị có liên quan, các địa phương phải tham gia vì đây là công trình của thành phố, cùng xây dựng công trình ý nghĩa để lại cho đời sau, truyền tải ý tưởng từ thiết kế đến thi công để đạt ý nghĩa như ban đầu đề ra. Quá trình thi công tới đây phải làm khẩn trương và chặt chẽ, bảo đảm tiến độ, bảo đảm thiết kế. Công trình này cũng góp vào công trình ý nghĩa Chào mừng 50 năm Giải phóng đất nước, góp phần tạo dấu ấn về kiến trúc xây dựng cho TP.HCM".

Phối cảnh cầu đi bộ

Với chiều dài 500 mét, được bắt đầu từ Công viên Bến Bạch Đằng, chân cầu là công viên bờ sông và ngoài ranh khu A - phía Nam quảng trường trung tâm khu đô thị Thủ Thiêm, cầu đi bộ qua sông Sài Gòn được thiết kế hình chiếc lá dừa nước, một loại lá rất đặc trưng của vùng đất Nam Bộ. Cây cầu sẽ như một chiếc lá mềm mại bay nhẹ nhàng trên dòng sông Sài Gòn, giúp gợi nhớ hình ảnh thân thuộc, dân dã trong quá khứ của vùng đất phương Nam và cũng là sẽ một biểu tượng mới, giúp kết nối với hiện đại, hướng đến tương lai của thành phố mang tên Bác.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức Hội thảo tham vấn đối với dự thảo Quy hoạch TP.HCM thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
(HTV) - Trong 2 năm 2022 - 2023, các tổ chức tín dụng trên địa bàn TP.HCM đã hỗ trợ cho hơn 1,1 triệu khách hàng là doanh nghiệp, hộ kinh doanh và hợp tác xã được cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ và giảm lãi suất cho vay.
(HTV) - Ngày 27/02, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý không tiến hành các hoạt động quân sự tại Gaza trong tháng Ramadan của người Hồi giáo (10/03 - 09/04).
(HTV) - Sáng nay, Bộ Công Thương phối hợp Tập đoàn Messe Frankfurt, Đức tổ chức Triển lãm quốc tế ngành dệt may và công nghệ dệt may Việt Nam 2024 (VIATT 2024) tại TP.HCM. Đến dự lễ khai mạc có Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng.
(HTV) - Tại Khu Công nghệ cao, TP. Thủ Đức, TP.HCM, lễ khai trương nhà máy sản xuất của Công ty Besi Việt Nam đã được tổ chức. Đây là một trong những doanh nghiệp FDI mới nhất tiến hành đầu tư và mở nhà máy tại Khu Công nghệ cao TP.HCM.
(HTV) - Tiền giấy và đồng xu mới mang hình ảnh Vua Charles III đang được trưng bày tại Bảo tàng Ngân hàng Trung ương Anh (BOE) ở London, đây là như một phần của triển lãm "Tương lai của tiền tệ".
(HTV) - Trên khắp Indonesia, giá gạo tăng cao ảnh hưởng lớn đến hơn 270 triệu người, do đây là thực phẩm chủ yếu. Hồi tuần trước tại thành phố Bekasi, Tây Java, hàng trăm người dân xếp hàng dài để mua gạo trợ giá.