TP.HCM quyết tâm hoàn thành các công trình trọng điểm chào mừng 50 năm Giải phóng Miền Nam

NGỌC DIỄM - VĨNH TIẾN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/2/2024, 18:20

(HTV) - Sáng nay, đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đi thăm, kiểm tra tiến độ thi công 2 công trình trọng điểm nhằm tháo gỡ kịp thời những vướng mắc và động viên đội ngũ công nhân.

Đến dự án Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ, một trong những công trình dự kiến đưa vào sử dụng vào ngày 30/04/2025, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã kiểm tra những hạn mục đang triển khai và các khâu chuẩn bị để công trình hoàn thành đúng tiến độ đề ra.

Đồng chí Phan Văn Mãi - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP.HCM đã đi thăm, kiểm tra tiến độ các công trình

 

Dự án Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ

Dự án Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ có quy mô 2 tầng hầm, 12 tầng nổi, khán phòng chính 2.000 chỗ, bao gồm 1 sân khấu tròn di động, 1 sân khấu hình chữ nhật nối tiếp sân khấu tròn tạo thành sân khấu đa năng với hệ thống nâng xoắn ốc, có thể di chuyển trong nước hoặc không có nước, phục vụ nhiều chương trình khác nhau. Đây sẽ là nơi vừa tổ chức biểu diễn đơn thuần vừa là trung tâm đào tạo nghệ thuật biểu diễn, tổ chức các cuộc hội nghị, gặp gỡ, trao đổi,..., hứa hẹn là một trong những công trình thiết chế văn hóa mới tiêu biểu của TP.HCM.

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi đã đến kiểm tra Dự án Xây dựng hạ tầng và cải tạo môi trường kênh Tham Lương - Bến Cát - Rạch Nước Lên. Đây là dự án trọng điểm thuộc Đề án chống ngập và xử lý nước thải của TP.HCM giai đoạn 2020 - 2045, cũng là một trong những công trình dự kiến sẽ hoàn thành dịp kỷ niệm 50 năm Giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước.  

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã thăm hỏi, động viên đội ngũ công nhân đang thi công tại công trình. Chúc các lực lượng một năm mới Giáp Thìn 2024 khỏe mạnh, thành công và hoàn thành tốt các phần việc, nhiệm vụ đã đề ra.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Theo các chuyên gia, hầu hết các quốc gia trên thế giới, việc xây dựng thương hiệu quốc gia là cả một chiến lược dài hơi, có khi lên đến vài chục năm và đều do chính phủ có vai trò dẫn dắt, doanh nghiệp đồng lòng hưởng ứng.
(HTV) - Trong khuôn khổ Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần 3 năm 2024, chương trình giao lưu, ra mắt sách "Từ những tên riêng" của tác giả Hồ Huy Sơn với chủ đề "Tiếng Việt mến yêu" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM.
(HTV) - Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách 10 quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu, và là một trong những nền kinh tế có mức độ phát thải cao nhất Đông Nam Á.
(HTV) - Với những nỗ lực vượt khó, thích nghi của chính quyền địa phương, từng cá nhân hoạt động không chuyên trách và toàn thể người dân đã tạo bước ngoặt trong việc sắp xếp các khu phố, ấp.
Thương vụ Việt Nam tại Singapore cho biết, 03 tháng đầu năm 2024 đánh dấu sự vươn lên của Việt Nam bởi lần đầu tiên chạm ngưỡng quốc gia xuất khẩu gạo lớn nhất vào thị trường Singapore trong giai đoạn gần đây, chiếm 32,03% thị phần.
(HTV) - Ngày 20/4 là "Ngày Thương hiệu Việt Nam" do Thủ tướng Chính phủ chọn để tôn vinh và quảng bá thương hiệu và hình ảnh quốc gia, thương hiệu Việt Nam thông qua sản phẩm đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam.
(HTV) - Hôm 19/4, Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các quốc gia thành viên nhất trí cung cấp bổ sung khí tài quân sự cho Ucraina.